Hội LHPN xã Kỳ Xuân phối hợp với trường dạy nghề Hà tĩnh tổ chức lễ bế giảng và cấp chứng chỉ nghề cho 106 học viên các lớp sơ cấp kỷ thuật chế biến món ăn và nghiệp vụ lễ tân nhà hàng

00:22 15/01/2019

Thực hiện kế hoạch đào tạo chuyển đổi nghề cho hội viên bị ảnh hưởng sự cố môi trường biển. Ngày 08/01/2019, Hội phụ nữ xã Kỳ Xuân phối hợp với trường dạy nghề Hà tĩnh tổ chức lễ bế giảng và cấp chứng chỉ nghề cho 106 học viên lớp sơ cấp kỹ thuật chế biến món ăn và nghiệp vụ lễ tân nhà hàng tại UBND xã Kỳ Xuân.

Thực hiện kế hoạch đào tạo chuyển đổi nghề cho hội viên bị ảnh hưởng sự cố môi trường biển. Ngày 08/01/2019, Hội phụ nữ xã Kỳ Xuân phối hợp với trường dạy nghề Hà tĩnh tổ chức lễ bế giảng và cấp chứng chỉ nghề cho 106 học viên lớp sơ cấp kỷ thuật chế biến món ăn và nghiệp vụ lễ tân nhà hàng tại UBND xã Kỳ Xuân.

Toàn cảnh Lễ bế giảng

Đến giữ lễ bế giảng có Đ/c: Nguyễn Văn Đàn – Hiệu trưởng trường dạy nghề Hà Tĩnh. Đ/c: Nguyễn Đình Tương – Phó trưởng phòng LĐTBXH huyện Kỳ anh, đại diện Hội LHPN huyện, Lãnh đạo UBND xã Kỳ Xuân,các thầy giáo,cô giáo và 106 học viên.

Các học viên tham dự buổi lễ

Sau 03 tháng học, với sự quan tâm của BGH nhà trường, Hội LHPN xã Kỳ Xuân, sự hướng dẫn tận tình của thầy giáo, cô giáo giàu kinh nghiệm 106 học viên của lớp học đã được hướng dẫn chi tiết về quy trình chế biến món ăn.  Ngoài ra, các học viên còn được trang bị kiến thức về chế độ dinh dưỡng, các quy định về an toàn vệ sinh thực phẩm đồng thời thực hành chế biến các món ăn sang trọng được sử dụng trong đám cưới, nhà hàng, khách sạn….Thông qua lớp học giúp cho chị em nông thôn tại địa phương  có một nghề ổn định, có thể tìm được việc làm phù hợp hoặc tự tạo việc làm cho bản thân, góp phần cải thiện kinh tế gia đình ổn định cuộc sống. Đây cũng là một trong những lớp học giúp chị em phụ nữ giữ vững hơn nữa hạnh phúc gia đình của mình.

Trao chứng chỉ nghề cho các học viên

Phát biểu tại buổi lễ Đ/c: Nguyễn Đình Tương đề nghị các học viên áp dụng các kiến thức đã được bồi dưỡng vào thực tiễn hoạt động quản lý nhà hàng, khách sạn,các món ăn giàu dinh dưỡng nhằm mang lại hiệu quả cao hơn , đáp ứng yêu  cầu phát triển du lịch biển Kỳ Xuân trong tương lai.

Nguyễn Thị Hải – Chủ tịch Hội PN xã Kỳ Xuân