Thông báo Danh mục tài liệu ôn tâp kỳ thi tuyển công chức cấp xã năm 2024   |    Thông báo số điện thoại đường dây nóng tiếp nhận thông tin trong lĩnh vực giao thông vận tải của Sở Giao thông vận tải tỉnh Hà Tĩnh   |    Thông báo Kết quả tiếp công dân định kỳ ngày 05/8/2024   |    Thông báo tuyển sinh đi học tại Cu-ba năm 2024   |    Thông báo kết quả kiểm tra điều kiện tiêu chuẩn và sát hạch tiếp nhận vào làm công chức cấp xã năm 2024.   |

Thực binh trung đội dân quân cơ động chiến đấu bảo vệ làng tại xã Kỳ Châu

08:52 28/08/2024

Chiều ngày 27/8, Ban tổ chức diễn tập xã Kỳ Châu tổ chức thực binh chiến đấu xã trong khu vực phòng thủ năm 2024.

Đại biểu tham dự

Tham dự có các đồng chí Hồ Huy Thành, TUV, Bí thư Huyện ủy; Nguyễn Tiến Hùng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Dương Thị Vân Anh, UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện; Thượng tá Nguyễn Xuân Thắng, UVBTV Huyện ủy, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy Quân dự huyện; các đồng chí trong đoàn công tác chỉ đạo xã Kỳ Châu.

Với tình huống diễn tập chiến đấu phòng thủ được đưa ra là quân địch tấn công vào nhiều thôn ở xã Kỳ Châu, dân quân cơ động xã sau đó sẽ chiến đấu chống địch bảo vệ làng. Đợt diễn tập chiến đấu phòng thủ của xã Kỳ Châu với nhiệm vụ triển khai thực hiện các nội dung cơ bản gồm: Khu vực tập vận hành cơ chế tại UBND xã; Đảng ủy xã họp khẩn cấp về Quốc phòng an ninh, chuyển lực lượng vũ trang từ thường xuyên lên trạng thái sẵn sàng chiến đấu cao; Trung đội dân quân cơ động chiến đấu bảo vệ làng.

Ngoài ra, tổ chức kỳ họp bất thường của Hội đồng nhân dân xã, quyết nghị chủ trương biện pháp chuyển hoạt động của xã vào tình trạng chiến tranh, chuyển lực lượng vũ trang từ trạng thái sẵn sàng chiến đấu toàn bộ; UBND xã giao nhiệm vụ, tổ chức hiệp đồng, chỉ thị đảm bảo chiến đấu phòng thủ.

Lực lượng dân quân tự vệ xã tham gia chia làm 2 bên, 1 bên quân ta, 1 bên quân địch chiến đấu. Có sử dụng mô hình làm xe tăng tượng trưng để đốt cháy xe tăng địch.

Thực binh chiến đấu xã trong khu vực phòng thủ là một phần quan trọng trong cuộc diễn tập chiến đấu xã trong khu vực phòng thủ; trung đội dân quân cơ động chiến đấu bảo vệ làng năm 2024.

Đồng chí Hồ Huy Thành - TUV, Bí thư Huyện ủy tuyên dương và tặng quà cho các lực lượng diễn tập

Ban Chỉ đạo diễn tập xã Kỳ Châu đã xây dựng kế hoạch chi tiết, bám sát nhiệm vụ khu vực thực binh. Với sự chuẩn bị, luyện tập kỹ lưỡng, các lực lượng tham gia diễn tập thực binh đảm bảo an toàn tuyệt đối về người, tài sản và các mục tiêu đề ra./.

Thúy Nga, Tiến Quân