Thông báo Danh mục tài liệu ôn tâp kỳ thi tuyển công chức cấp xã năm 2024   |    Thông báo số điện thoại đường dây nóng tiếp nhận thông tin trong lĩnh vực giao thông vận tải của Sở Giao thông vận tải tỉnh Hà Tĩnh   |    Thông báo Kết quả tiếp công dân định kỳ ngày 05/8/2024   |    Thông báo tuyển sinh đi học tại Cu-ba năm 2024   |    Thông báo kết quả kiểm tra điều kiện tiêu chuẩn và sát hạch tiếp nhận vào làm công chức cấp xã năm 2024.   |

Họp tham mưu, phối hợp triển khai kế hoạch cao điểm tuyên truyền về trật tự ATGT trên địa bàn

18:41 22/08/2024

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của UBND huyện, Ban ATGT huyện; sáng ngày 22/8/2024, Công an huyện Kỳ Anh tổ chức họp để tham mưu, phối hợp triển khai kế hoạch cao điểm tuyên truyền về trật tự an toàn giao thông trên địa bàn.

Toàn cảnh cuộc họp

Tham dự có đại diện lãnh đạo các đơn vị: Công an huyện, Phòng Giáo dục và Đào tạo, Phòng Tư pháp, Trung tâm Văn hóa - Truyền thông huyện, Hội LHPN huyện, Hội cựu chiến binh huyện, Huyện đoàn. Chỉ huy Đội Cảnh sát giao thông Công an huyện; Trưởng Công an 20 xã trên địa bàn.

Đại biểu tham dự

Trong 7 tháng đầu năm 2024 tình hình tai nạn giao thông (TNGT) trên địa bàn huyện diễn biến phức tạp. Qua điều tra xác định nguyên nhân chính do ý thức chủ quan của người tham gia giao thông; thực tế cho thấy nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật, kỹ năng tham gia giao thông của một bộ phận người dân còn hạn chế nhất là lứa tuổi thanh niên, học sinh, sinh viên, người lớn tuổi… Công tác tuyên truyền pháp luật mặc dù đã quan tâm, đẩy mạnh nhưng cách làm chưa đồng bộ, chưa được duy trì thường xuyên, chưa phân rõ việc, rõ trách nhiệm, nhiều đơn vị còn thực hiện hình thức, dẫn đến hiệu quả chưa cao.

Trung tá Phan Quốc Anh, Phó trưởng Công an huyện đã thông qua kế hoạch mở đợt cao điểm tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về trật tự an toàn giao thông trên địa bàn huyện trong thời gian từ 20/8/2024 đến 20/11/2024; với hình thức tuyên truyền trực tiếp và gián tiếp; thông qua các nhóm chuyên đề như: Vi phạm về quy định đội mũ bảo hiểm; vi phạm về nồng độ cồn, ma túy, tốc độ; phương tiện chở quá khổ, quá tải, quá số người;….nhằm vào các nhóm đối tượng như: Học sinh, đoàn viên; người cao tuổi; hội viên phụ nữ, nông dân; các doanh nghiệp vận tải…

Các đại biểu phát biểu ý kiến

Tại hội nghị các đại biểu đã phân tích, đóng góp các ý kiến nhằm thống nhất cách làm đồng bộ và phù hợp với đối tượng, điều kiện, tình hình của địa bàn huyện, đảm bảo trọng tâm trọng điểm, đạt hiệu quả cao./.

Tiến Quân