Thông báo về việc lựa chọn Tổ chức đấu giá tài sản   |    Công điện của Thủ tướng Chính phủ về bảo đảm trật tự, an toàn giao thông phục vụ nhu cầu đi lại của Nhân dân dịp nghỉ lễ 30/4 - 01/5 và cao điểm du lịch hè 2024   |    Công điện 03/CĐ-UBND ngày 10/4/2024 của UBND huyện Kỳ Anh Về việc tập trung chỉ đạo phòng trừ bệnh đạo ôn cổ bông hại lúa vụ Xuân năm 2024   |    Điều lệ Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn cứu hộ "Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy" toàn tỉnh năm 2024   |    Thể lệ Cuộc thi trực tuyến "Tìm hiểu pháp luật về hôn nhân gia đình và chính sách dân số - kế hoạch hóa gia đình"   |

Hội nghị quán triệt và triển khai thực hiện Chỉ thị số 32-CT/TW của Ban Bí thư

23:28 22/04/2024

Chiều 22/4, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Ban Bí thư tổ chức Hội nghị quán triệt và triển khai thực hiện Chỉ thị số 32-CT/TW ngày 10/4/2024 của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác chống khai thác thủy sản bất hợp pháp, không báo cáo, không theo quy định và phát triển bền vững ngành thủy sản. Tại điểm cầu huyện Kỳ Anh, đồng chí Trần Thành Nam - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện dự và chủ trì hội nghị.

Toàn cảnh điểm cầu huyện

Chủ trì điểm cầu huyện Kỳ Anh

Tại hội nghị, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang thông qua Chương trình hành động và kế hoạch của Chính phủ; nâng cao công tác thông tin truyền thông, tuyên truyền, tập huấn, vận động, nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm đối với công tác chống khai thác IUU. Hoàn thiện các quy định pháp luật liên quan chống khai thác IUU để xử lý dứt điểm tàu cá “03 không”… Thực hiện nghiêm các quy định pháp luật Việt Nam và quốc tế về xác nhận, chứng nhận và truy xuất nguồn gốc thủy sản khai thác; đảm bảo không có sản phẩm thủy sản bất hợp pháp xuất khẩu ra nước ngoài…

Với tinh thần khách quan, dân chủ, khoa học, tại hội nghị các đại biểu đã tập trung thảo luận các nội dung về nhận thức, quyết tâm, hành động, hiến kế các giải pháp để triển khai thực hiện hiệu quả Chỉ thị của Ban Bí thư.

Phát biểu kết luận tại hội nghị, đồng chí Trương Thị Mai, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương nhấn mạnh, mục tiêu gỡ bỏ thẻ vàng trong năm 2024 là quyết tâm cao của các cấp ủy Đảng, chính quyền và của cả hệ thống chính trị. Trước hết là trách nhiệm của các cơ quan, tổ chức và trực tiếp là các địa phương có liên quan, các đội tàu cá, hợp tác xã và ngư dân. Bày tỏ tin tưởng, khi nhận thức đầy đủ, hành động quyết liệt, chúng ta có thể đạt mục tiêu đề ra.

Về giải pháp lâu dài, đồng chí yêu cầu các cấp ủy Đảng, chính quyền phải quan tâm cấu trúc nghề cá theo hướng minh bạch, trách nhiệm, bền vững; tạo sinh kế phù hợp, nâng cao đời sống cho ngư dân, người lao động. Đồng thời có chính sách bảo tồn phát triển nguồn lợi thủy sản lâu dài, trên cơ sở đó nâng cao hình ảnh, vị thế, uy tín của Việt Nam./.

Trà Giang