Thông báo về việc lựa chọn Tổ chức đấu giá tài sản   |    Công điện của Thủ tướng Chính phủ về bảo đảm trật tự, an toàn giao thông phục vụ nhu cầu đi lại của Nhân dân dịp nghỉ lễ 30/4 - 01/5 và cao điểm du lịch hè 2024   |    Công điện 03/CĐ-UBND ngày 10/4/2024 của UBND huyện Kỳ Anh Về việc tập trung chỉ đạo phòng trừ bệnh đạo ôn cổ bông hại lúa vụ Xuân năm 2024   |    Điều lệ Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn cứu hộ "Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy" toàn tỉnh năm 2024   |    Thể lệ Cuộc thi trực tuyến "Tìm hiểu pháp luật về hôn nhân gia đình và chính sách dân số - kế hoạch hóa gia đình"   |

Các địa phương tích cực tập luyện chuẩn bị cho Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ “Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy”

10:48 15/04/2024

Thực hiện Kế hoạch số 88/KH-UBND ngày 05/3/2024 của UBND tỉnh về tổ chức Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (CNCH) “Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy” (PCCC) toàn tỉnh năm 2024. UBND huyện Kỳ Anh đã ban hành Kế hoạch tổ chức Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và CNCH “Tổ liên gia an toàn PCCC” cấp huyện năm 2024.

Để hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ “Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy” năm 2024 trên địa bàn huyện Kỳ Anh đạt kết quả cao, trong những ngày này các xã trên địa bàn huyện đã tổ chức tập luyện các nội dung về chữa cháy, cứu người và di chuyển tài sản đối với loại hình nhà để ở kết hợp sản xuất, kinh doanh.

Theo kế hoạch nội dung dự thi gồm 2 phần: Phần lý thuyết bao gồm các câu hỏi về kiến thức PCCC và CNCH; Phần thi thực hành bao gồm các nội dung về chữa cháy, cứu người và di chuyển tài sản đối với loại hình nhà để ở kết hợp sản xuất, kinh doanh. Đối tượng dự thi là các thành viên của “Tổ liên gia an toàn PCCC” tại các xã trên địa bàn huyện

Hội thi nhằm tiếp tục duy trì, phát huy hiệu quả mô hình “Tổ liên gia an toàn PCCC” trên địa bàn toàn huyện, đồng thời tăng cường công tác tuyên truyền, xây dựng phong trào toàn dân PCCC và CNCH. Là cơ hội để bổ sung kiến thức, năng lực, kỹ năng xử lý tình huống cháy, nổ, cứu người, cứu tài sản cho các thành viên trong các hộ gia đình thuộc “Tổ liên gia an toàn PCCC”, đưa hoạt động của các “Tổ liên gia an toàn PCCC” tại các địa phương đi vào thực chất; phát huy có hiệu quả phương châm “04 tại chỗ” trong việc xử lý các tình huống cháy, nổ, sự cố, tai nạn khi xảy ra tại khu dân cư. Tạo khí thế thi đua sôi nổi trong phong trào toàn dân tham gia PCCC và CNCH, đồng thời là dịp để người dân trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm, nâng cao kiến thức về công tác PCCC và CNCH./.

Thúy Nga - Anh Đức