Thông báo về việc lựa chọn Tổ chức đấu giá tài sản   |    Công điện của Thủ tướng Chính phủ về bảo đảm trật tự, an toàn giao thông phục vụ nhu cầu đi lại của Nhân dân dịp nghỉ lễ 30/4 - 01/5 và cao điểm du lịch hè 2024   |    Công điện 03/CĐ-UBND ngày 10/4/2024 của UBND huyện Kỳ Anh Về việc tập trung chỉ đạo phòng trừ bệnh đạo ôn cổ bông hại lúa vụ Xuân năm 2024   |    Điều lệ Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn cứu hộ "Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy" toàn tỉnh năm 2024   |    Thể lệ Cuộc thi trực tuyến "Tìm hiểu pháp luật về hôn nhân gia đình và chính sách dân số - kế hoạch hóa gia đình"   |

Huyện Kỳ Anh phát động Cuộc thi trực tuyến “tìm hiểu pháp luật về hôn nhân gia đình và chính sách dân số - kế hoạch hóa gia đình”

14:05 05/04/2024

Cuộc thi được UBND huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh) tổ chức theo hình thức trực tuyến, phù hợp với nhiều đối tượng tham gia. Tham dự Lễ phát động có đồng chí Lê Thị Loan - Phó Giám đốc Sở VH,TT&DL tỉnh; đồng chí Phan Trường Sang - Chi cục trưởng Chi cục DSKHHGĐ tỉnh. Về phía huyện Kỳ Anh có đồng chí Hoàng Trọng Lý - UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện; đồng chí Dương Thị Vân Anh - UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện.

Đại biểu tham dự lễ phát động cuộc thi.

Sáng 5/4, UBND huyện Kỳ Anh tổ chức lễ phát động cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu pháp luật hôn nhân gia đình và chính sách dân số - kế hoạch hoá gia đình”.

Văn nghệ chào mừng

Đối tượng tham dự cuộc thi là công dân Việt Nam từ đủ 16 tuổi trở lên (sinh từ ngày 1/4/2008 trở về trước) hiện đang sinh sống, học tập và làm việc trên địa bàn huyện Kỳ Anh.

Đồng chí Lê Đình Nhất - Trưởng phòng Tư pháp thông quá thể lệ cuộc thi

Cuộc thi sẽ diễn ra trong vòng 15 ngày (từ ngày 5/4/2023 đến ngày 19/4/2024). Nội dung thi gồm 2 phần: pháp luật về hôn nhân gia đình và chính sách về dân số, kế hoạch hóa gia đình.

Đồng chí Phạm Thị Hương - HUV, Chủ tịch Hội LHPN huyện phát biểu hưởng ứng cuộc thi

Để dự thi, thí sinh sử dụng các thiết bị điện tử đa phương tiện (máy tính, điện thoại thông minh, máy tính bảng...) có kết nối internet truy cập vào địa chỉ: cuocthi.kyanh.hatinh.gov.vn.

Đồng chí Dương Thị Vân Anh - UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện phát biểu chỉ đạo

Sau khi điền đầy đủ thông tin cá nhân, thí sinh sẽ bước vào làm bài bằng cách trả lời các câu hỏi trắc nghiệm theo phần mềm bộ câu hỏi được thiết kế sẵn trong thời gian tối đa 20 phút/lần thi (gồm 14 câu trắc nghiệm và 1 câu dự đoán số lượng lượt thi). Đối với 14 câu trắc nghiệm, thí sinh lựa chọn 1 đáp án đúng/1 câu hỏi để trả lời.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Dương Thị Vân Anh – UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện nhấn mạnh cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu pháp luật về hôn nhân gia đình và chính sách dân số - kế hoạch hóa gia đình” có ý nghĩa hết sức quan trọng, là đợt sinh hoạt pháp luật sâu rộng trên địa bàn huyện. Hy vọng rằng thông qua cuộc thi lần này sẽ cung cấp tất cả mọi người dân nhiều kiến thức pháp luật bổ ích, thú vị. Đồng chí cũng đề nghị, các cơ quan, đơn vị tập trung quán triệt, phổ biến đầy đủ nội dung của kế hoạch, thể lệ và các nội dung liên quan đến Cuộc thi thông qua các cuộc họp, sinh hoạt chi đoàn chi hội, thôn xóm…; kịp thời đăng tải trên cổng/trang thông tin điện tử; đăng tải trên kênh facebook, zalo..; chú trọng công tác tuyên truyền, hướng dẫn các tầng lớp nhân dân các bước đăng ký, sử dụng tài khoản tham gia Cuộc thi.

Ngay sau lễ phát động, đông đảo cán bộ, Nhân dân huyện Kỳ Anh đã cùng hưởng ứng cuộc thi.

Kết thúc cuộc thi, Ban tổ chức sẽ trao 6 giải tập thể (1 giải nhất, 2 giải nhì và 3 giải ba) cho các cơ quan, đơn vị, địa phương có tỷ lệ người tham gia cao và chất lượng tham gia cuộc thi cao; trao 15 giải cá nhân (1 giải nhất, 2 giải nhì, 5 giải ba và 7 giải khuyến khích) cho người dự thi có số câu trả lời trắc nghiệm đúng nhiều nhất và có kết quả câu dự đoán đúng hoặc gần đúng nhất so với kết quả tổng hợp cuối cùng của Ban tổ chức.

Cuộc thi được tổ chức theo hình thức trực tuyến, là hình thức tuyên truyền, phổ biến pháp luật mang tính đổi mới, sáng tạo, phù hợp với nhiều đối tượng và sự phát triển của khoa học công nghệ. Qua đó, góp phần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật, chính sách của Đảng về công tác dân số trong các tầng lớp Nhân dân trên địa bàn huyện Kỳ Anh.

Huyền Trang - Tiến Quân