Thông báo về việc lựa chọn Tổ chức đấu giá tài sản   |    Công điện của Thủ tướng Chính phủ về bảo đảm trật tự, an toàn giao thông phục vụ nhu cầu đi lại của Nhân dân dịp nghỉ lễ 30/4 - 01/5 và cao điểm du lịch hè 2024   |    Công điện 03/CĐ-UBND ngày 10/4/2024 của UBND huyện Kỳ Anh Về việc tập trung chỉ đạo phòng trừ bệnh đạo ôn cổ bông hại lúa vụ Xuân năm 2024   |    Điều lệ Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn cứu hộ "Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy" toàn tỉnh năm 2024   |    Thể lệ Cuộc thi trực tuyến "Tìm hiểu pháp luật về hôn nhân gia đình và chính sách dân số - kế hoạch hóa gia đình"   |

Kết quả công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2024 và phương hướng nhiệm vụ 2025

18:27 29/03/2024

Sáng ngày 28/3, UBND huyện, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Kỳ Anh tổ chức hội nghị rút kinh nghiệm trong công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2024 và phương hướng nhiệm vụ của những năm tiếp theo.

Đại biểu tham dự

Dự hội nghị có các đồng chí: Hồ Huy Thành - TUV, Bí thư huyện ủy; Hoàng Trọng Lý - UVBTV, Phó Chủ tịch HĐND huyện; Thành viên Hội đồng nghĩa vụ Quân sự; hội đồng khám sức khỏe NVQS; Đảng ủy, chỉ huy Ban CHQS huyện; Sỹ quan hướng phụ trách địa bàn; Lãnh đạo, cán bộ phụ trách công tác tuyển quân Công an huyện; Đại diện Viện kiểm sát nhân dân huyện; Bí thư, Chủ tịch, Chỉ huy trưởng Ban CHQS, Trưởng Công an, Trạm trưởng Trạm Y tế các xã trên địa bàn toàn huyện.

Các đồng chí: Nguyễn Tiến Hùng - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ Quân sự huyện; Thượng tá Trương Xuân Thắng - UVBTV Huyện ủy, Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện; Thượng tá Lê Xuân Thủy - UVBTV Huyện ủy, Trưởng Công an huyện chủ trì Hội nghị.

Trung tá Đậu Hồng Sơn - Phó Chỉ huy trưởng BCHQS huyện trình bày báo cáo tại hội nghị

Năm 2024, huyện Kỳ Anh được giao chỉ tiêu tuyển chọn, gọi công dân thực hiện NVQS và nghĩa vụ tham gia CAND 147 công dân: Trong đó, thực hiện NVQS đã tuyển chọn và giao 124/124 công dân đạt 100 % KH; Có 05 đơn vị nhận quân gồm; Vùng 3 Hải quân 41 công dân, Sư đoàn 968/QK4 37 công dân, Lữ đoàn 16/QK4 30 công dân, Trung đoàn 841/Bộ CHQS tỉnh Hà Tĩnh 10 công dân, Bộ đội Biên phòng Hà Tĩnh 06 công dân. Thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND đã tuyển chọn và giao 23/23 công dân đạt 100% KH, tại 04 đơn vị: Công an Hà Tĩnh 08 công dân, Bộ tư lệnh cảnh vệ 03 công dân, Bộ tư lệnh Cảnh sát cơ động 10 công dân, Cục Cảnh sát quản lý trại giam 02 công dân.

Đại biểu thảo luận

Cơ quan Quân sự, Công an đã làm tốt công tác phối hợp với các cơ quan, ban ngành đoàn thể thực hiện tốt chức năng tham mưu cho Huyện ủy, UBND huyện, Hội đồng NVQS huyện ban hành các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo sát đúng, tổ chức thực hiện nghiêm túc, chặt chẽ, có hiệu quả. Ban CHQS huyện phát huy tốt vai trò là cơ quan thường trực, trung tâm hiệp đồng tham mưu cho Hội đồng NVQS huyện chỉ đạo các xã thực hiện tốt công tác đăng ký, quản lý nguồn nhập ngũ, từ đó xây dựng kế hoạch phân bổ chỉ tiêu nhập ngũ cho các địa phương hợp lý, đúng tỷ lệ dân số theo quy định. Phân công cán bộ sĩ quan, QNCN phối hợp với Công an và các ban ngành bảo đảm an ninh, hướng dẫn, theo dõi, giám sát chặt chẽ trong suốt quá trình khám một cách khách quan, chính xác; rà soát, xét duyệt, tuyển chọn dân chủ, công khai, công bằng, đúng luật. Cùng với đó tổ chức bồi dưỡng nhận thức về “Chủ nghĩa yêu nước”; dâng hoa, thắp hương tưởng nhớ Đại tướng Võ Nguyên Giáp và các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ huyện; giao lưu văn hóa, văn nghệ, gặp mặt, tặng quà khích lệ cho công dân trước khi lên đường nhập ngũ, tạo không khí vui tươi, phấn khởi và để lại ấn tượng tốt cho công dân và gia đình.

Đ/c Hồ Huy Thành - TUV, Bí thư huyện ủy phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Song song với nhiệm vụ tuyển quân đồng thời tổ chức đón nhận 117 quân nhân hoàn thành NVQS, nghĩa vụ tham gia CAND hết thời hạn phục vụ tại ngũ trở về địa phương, chu đáo, nghiêm túc; tiến hành đăng ký vào ngạch dự bị chặt chẽ, đúng quy định. Phối hợp với các trường dạy nghề, trung tâm tư vấn việc làm Hà Tĩnh giới thiệu, đăng ký học nghề cho quân nhân xuất ngũ tận tình, chu đáo, giúp quân nhân xuất ngũ xác định việc làm và ngành nghề phù hợp, sớm ổn định cuộc sống. Đồng thời, tiếp tục quan tâm, chăm lo tạo điều kiện công tác hậu phương Quân đội, các chế độ, chính sách trong hướng nghiệp, dạy nghề, tạo việc làm cho quân nhân xuất ngũ. Năm 2024, công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ mặc dù có những khó khăn chi phối, nhưng với sự nỗ lực cố gắng, đoàn kết thống nhất, sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy chính quyền các cấp đã triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ tuyển quân; tích cực, chủ động, kịp thời tham mưu tổ chức triển khai thực hiện với nhiều biện pháp thiết thực, hiệu quả, hoàn thành 100% chỉ tiêu được giao.

Kết luận Hội nghị đồng chí Nguyễn Tiến Hùng - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự huyện biểu dương sự nỗ lực của các cấp, ngành, chính quyền các xã thực hiện tốt các bước trong công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ trong năm 2024. Về nhiệm vụnăm 2025, đồng chí nhấn mạnh: Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền Luật Nghĩa vụ quân sự; Hội đồng Nghĩa vụ các cấp cần thực hiện tốt công tác tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương, triển khai đồng bộ các khâu các bước trong công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ; làm tốt công tác hậu phương quân đội; quan tâm tạo điều kiện cho quân nhân xuất ngũ có việc làm, ổn định cuộc sống./.

Anh Đức