Thông báo về việc lựa chọn Tổ chức đấu giá tài sản   |    Công điện của Thủ tướng Chính phủ về bảo đảm trật tự, an toàn giao thông phục vụ nhu cầu đi lại của Nhân dân dịp nghỉ lễ 30/4 - 01/5 và cao điểm du lịch hè 2024   |    Công điện 03/CĐ-UBND ngày 10/4/2024 của UBND huyện Kỳ Anh Về việc tập trung chỉ đạo phòng trừ bệnh đạo ôn cổ bông hại lúa vụ Xuân năm 2024   |    Điều lệ Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn cứu hộ "Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy" toàn tỉnh năm 2024   |    Thể lệ Cuộc thi trực tuyến "Tìm hiểu pháp luật về hôn nhân gia đình và chính sách dân số - kế hoạch hóa gia đình"   |

40 tháng tù giam cho đối tượng xem thường pháp luật, dùng dao chém gây thương tích cho người dân

21:35 26/03/2024

Sáng ngày 26/3/2024, Tòa án nhân dân huyện Kỳ Anh mở phiên tòa trực tuyến, xét xử sơ thẩm vụ án Phạm Tiến Lĩnh về tội “Cố ý gây thương tích” theo quy định tại điểm đ khoản 2 Điều 134 Bộ luật hình sự.

Toàn cảnh phiên tòa trực tuyến

Theo bản Cáo trạng của Viện kiểm sát nhân dân huyện Kỳ Anh, kết luận: Vào khoảng 23 giờ 00 phút ngày 18/8/2023, tại nhà bà Trương Thị Hoa, sinh năm 1970, ở thôn Tân Hà, xã Lâm, Hợp, huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh, do mâu thuẫn cá nhân với nhau, nên Phạm Tiến Lĩnh đã sử dụng 01 (Một) gậy gỗ, dài 104cm, đường kính nơi rộng nhất 03cm đánh vào vùng đầu, mặt, vai của anh Trương Quang Vinh bị thương và được mọi người can ngăn, nhưng Lĩnh không dừng lại mà còn tiếp tục lấy 01 (Một) con dao bằng kim loại dài 32cm, cán bằng gỗ dài 12cm, lưỡi bằng kim loại dài 20cm chém vào đầu gối chân phải của anh Trương Quang Vinh làm anh Vinh bị thương phải đi bệnh viện cấp cứu và điều trị. Hậu quả anh Trương Quang Vinh bị thương tích, tổn thương cơ thể28% (Hai mươi tám phần trăm) sức khỏe. Trong vụ án này, chỉ một mình Phạm Tiến Lĩnh thực hiện hành vi phạm tội.

Tại phiên tòa, bị cáo Phạm Tiến Lĩnh đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Căn cứ vào các tài liệu, chứng cứ có trong hồ sơ vụ án và kết quả thẩm vấn công khai tại phiên tòa, căn cứ vào nhân thân của bị cáo; Trên cơ sở đề nghị của đại diện Viện kiểm sát nhân dân huyện Kỳ Anh, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Phạm Tiến Lĩnh mức án 40 tháng tù giam.

Tác giả: Hoàng Diệu - Tiến Quân