Truyền thông phòng xâm hại tình dục, bạo lực học đường, đuối nước và thuốc lá điện tử

04:30 26/05/2023

Sáng ngày 26/5/2023, Ban thường vụ Hội LHPN huyện Kỳ Anh phối hợp với Hội LHPN tỉnh Hà Tĩnh tổ chức truyền thông về phòng xâm hại tình dục, bạo lực học đường, đuối nước và thuốc lá điện tử cho các em học sinh Trường THCS Kỳ Tân.

Tại buổi tuyên truyền, đại diện Công an huyện đã thông tin về tình trạng bạo lực học đường hiện nay đang diễn biến phức tạp và tiềm ẩn có thể ảnh hưởng tới lứa tuổi học trò. Do đó, yêu cầu đặt ra đối với công tác phòng chống bạo lực học đường trở nên cần thiết hơn bao giờ hết và cần phải biết cách ngăn chặn tình trạng bạo lực học đường hiện nay, cách phòng tránh bạo lực học đường và xâm hại tình dục trong lứa tuổi học sinh.

Tại đây, các em học sinh đã được giới thiệu những quy định về cách phòng, chống phòng xâm hại tình dục, bạo lực học đường, đuối nước và thuốc lá điện tử; tác hại của thuốc lá điện tử đối với sức khỏe con người nói chung, nhất là ảnh hưởng đối với sự phát triển thể chất, tinh thần của các em học sinh… Đây là những nội dung quan trọng, cấp thiết đối với đời sống, sinh hoạt, ứng xử hàng ngày của lứa tuổi học trò; nên các em học sinh đã chú ý lắng nghe các nội dung tuyên truyền; tích cực tham gia trả lời các câu hỏi, tạo không khí sôi nổi và hiệu quả thiết thực của buổi tuyên truyền.

Thông qua buổi tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm để bảo vệ bản thân chính các em học sinh, góp phần ngăn chặn và đẩy lùi tệ nạn xã hội nói chung và tình trạng bạo lực học đường, xâm hại tình dục, mua bán, sử dụng thuốc lá điện tử trong giới trẻ; đồng thời góp phần đa dạng hóa hình thức phổ biến giáo dục pháp luật cho học sinh nhằm hạn chế tối đa tệ nạn xã hội xâm nhập học đường./.

Thúy Nga-Anh Đức