Ý nghĩa của ngày Doanh nhân Việt Nam 13-10   |    V/v triển khai thực hiện Chỉ thị số 35/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ   |    Kỳ họp thứ 15 HĐND huyện Kỳ Anh khóa XX   |    Về việc thi hành kỷ luật công chức cấp xã   |    Về việc cử công chức, viên chức tham gia Lớp bồi dưỡng, cập nhật kiến thức, kỹ năng cho cán bộ lãnh đạo, quản lý các cấp năm 2024 (Lớp thứ nhất)   |

Lễ phát động Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu pháp luật về an toàn giao thông; phòng, chống bạo lực học đường và tác hại thuốc lá”

04:11 10/04/2023

Sáng ngày 10/4/2023, tại Trường THCS Kỳ Tiến, Hội đồng phổ biến giáo dục pháp luật huyện Kỳ Anh đã tổ chức lễ phát động Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu pháp luật về an toàn giao thông; phòng, chống bạo lực học đường và tác hại thuốc lá”.

Văn nghệ tuyên truyền

Đại biểu tham dự

Tới dự có các đồng chí Trần Thành Nam, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Dương Thị Vân Anh, UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện; Nguyễn Lộc Hằng, Trưởng phòng pháp chế HĐND huyện; Nguyễn Anh Hoan, HUV, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện; Hiệu trưởng các trường THPT, THCS trong toàn huyện.

Đ/c Lê Đình Nhất, Trưởng phòng Tư Pháp huyện phát biểu tại lễ phát động

Cuộc thi nhằm tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích, tăng cường tuyên truyền, nâng cao hiểu biết, ý thức chấp hành pháp luật về an toàn giao thông; phòng, chống bạo lực học đường và tác hại thuốc lá cho học sinh trên địa bàn huyện. Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác PBGDPL. Tăng cường mối quan hệ phối hợp giữa các cơ quan có liên quan trong quá trình triển khai công tác PBGDPL.

Đối tượng dự thi là tất cả học sinh các trường THPT, THCS trên địa bàn huyện Kỳ Anh. Nội dung của cuộc thi gồm: kiến thức pháp luật về Luật Giao thông đường bộ 2008; Nghị định số 100/2019/NĐ-CP ngày 30/12/2019 của Chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt (sửa đổi, bổ sung Nghị định 123/2021/NĐ-CP); Bộ Luật Hình sự năm 2015 (sửa đổi, bổ sung năm 2017). Kiến thức pháp luật về phòng chống bạo lực học đường, Bộ luật hình sự năm 2015; Bộ luật tố tụng hình sự năm 2015; Nghị định số 280/2017NĐ/CP ngày 17/7/2017 của Chính phủ quy định về môi trường giáo dục, lành mạnh, thân thiện, phòng, chống bạo lực học đường. Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá năm 2012; Nghị định 117/2020/NĐ-CP ngày 28/9/2020 của Chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế…

Cuộc thi được tổ chức dưới hình thức thi trực tuyến trên Cổng thông tin điện tử huyện Kỳ Anh. Người tham gia dự thi trả lời các câu hỏi trắc nghiệm trực tiếp trên máy tính hoặc các thiết bị di động có kết nối internet theo bộ câu hỏi được thiết kế sẵn trong thời gian tối đa 30 phút/lần thi, với 19 câu trắc nghiệm và 01 câu dự đoán số lượng người tham gia trả lời đúng các câu hỏi.

Thời gian tổ chức Cuộc thi diễn ra trong vòng 15 ngày, từ 0h00' ngày 10/4/2023 đến 24h00' ngày 24/4/2023.

Phát biểu tại lễ phát động, đồng chí Dương Thị Vân Anh, UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện nhấn mạnh: Để cuộc thi thực sự lan tỏa sâu rộng, Ban tổ chức cuộc thi, các trường học quán triệt, phổ biến, tuyên truyền kịp thời, nghiêm túc kế hoạch, thể lệ và các nội dung liên quan đến cuộc thi, động viên hướng dẫn học sinh tích cực nghiên cứu các quy định pháp luật theo phạm vi giới hạn thi, xem đây là nội dung quan trọng để nâng cao hiểu biết về pháp luật. Các phòng ban liên quan và các trường chỉ đạo phân công cán bộ phụ trách theo dõi, đôn đốc thực hiện hiệu quả các nội dung liên quan đến cuộc thi./.

Thúy Nga-Anh Đức