Tập huấn tuyên truyền phòng chống ma túy

15:45 14/06/2022

Sáng ngày 14/6, Hội LHPN huyện phối hợp với đội phòng chống ma túy Công an huyện tổ chức buổi tuyên truyền phòng chống ma túy năm 2022. Tham gia lớp tập huấn có gần 200 chị em hội viên phụ nữ các xã Kỳ Khang, Kỳ Đồng, Kỳ Phú, Kỳ Xuân và Kỳ Phong.

Tại lớp tập huấn, chị em hội viên đã được nghe cán bộ đội phòng ma túy Công an huyện giới thiệu một số nội dung về tình hình tệ nạn và tội phạm ma túy; định hướng công tác phòng, chống ma túy trong thời gian tới; những kiến thức cơ bản về ma túy, nghiện ma túy; các biện pháp quản lý người nghiện, hỗ trợ cai nghiện tại gia đình, cộng đồng và tái hòa nhập cộng đồng; kỹ năng xây dựng kế hoạch, truyền thông và tuyên truyền phòng chống ma túy…

Cán bộ đội ma túy Công an huyện lên lớp tại buổi tập huấn

Đại biểu tham dự

Đ/c Phạm Thị Hương, HUV, Chủ tịch Hội LH Phụ nữ huyện phát biểu chỉ đạo tại buổi tập huấn

Trên cơ sở kiến thức được tập huấn, cán bộ, hội viên Hội liên hiệp phụ nữ ở các xã sẽ là những tuyên truyền viên để tuyên truyền rộng rãi trong quần chúng nhân dân về tác hại của ma túy, vận động người dân, hội viên, phụ nữ tự nguyện tham gia phòng, chống tệ nạn ma túy; phát hiện và tố giác tội phạm ma túy; tuyên truyền, vận động hội viên phụ nữ giáo dục, quản lý người thân và con em trong gia đình không buôn bán, vận chuyển, tàng trữ, sử dụng ma túy; tham gia công tác tổ chức cai nghiện, quản lý người nghiện tại gia đình và cộng đồng dân cư, xây dựng cộng đồng dân cư không có tệ nạn ma túy, góp phần xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc, nâng cao chất lượng gia đình, thôn, xã văn hóa. Qua đó, giúp người dân nâng cao ý thức trước tác hại của ma túy và cách phòng, chống ma túy... góp phần cùng cấp ủy, chính quyền đẩy lùi tệ nạn ma túy ra khỏi cộng đồng dân cư./.

Thúy Nga-Anh Đức