Thông báo về việc lựa chọn Tổ chức đấu giá tài sản   |    Công điện của Thủ tướng Chính phủ về bảo đảm trật tự, an toàn giao thông phục vụ nhu cầu đi lại của Nhân dân dịp nghỉ lễ 30/4 - 01/5 và cao điểm du lịch hè 2024   |    Công điện 03/CĐ-UBND ngày 10/4/2024 của UBND huyện Kỳ Anh Về việc tập trung chỉ đạo phòng trừ bệnh đạo ôn cổ bông hại lúa vụ Xuân năm 2024   |    Điều lệ Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn cứu hộ "Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy" toàn tỉnh năm 2024   |    Thể lệ Cuộc thi trực tuyến "Tìm hiểu pháp luật về hôn nhân gia đình và chính sách dân số - kế hoạch hóa gia đình"   |

Lực lượng vũ trang huyện Kỳ Anh ra quân huấn luyện theo phương châm “Cơ bản, thiết thực, vững chắc”

05:07 01/03/2024

Sáng ngày 01/3, Ban chỉ huy Quân sự huyện phối hợp với Đồn Biên Phòng Kỳ Khang tổ chức lễ ra quân huấn luyện năm 2024.

Đại biểu tham dự

Tham dự có Thượng tá Đào Tuấn Ngọc, Phó chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Đảng ủy, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh; Hồ Huy Thành, TUV, Bí thư Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy Quân sự huyện; Nguyễn Tiến Hùng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đại diện các ban ngành, đoàn thế cấp huyện và cấp ủy đảng, chính quyền 20 xã trong toàn huyện.

Thượng tá Trương Xuân Thắng - Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện phát biểu tại buổi lễ

Với phương châm “Cơ bản, thiết thực, vững chắc ”, trong năm 2024, Ban CHQS huyện Kỳ Anh sẽ tổ chức huấn luyện cho sĩ quan chỉ huy, quân nhân chuyên nghiệp, dự bị động viên, lực lượng dân quân tự vệ và tổ chức hoạt động giáo dục quốc phòng, an ninh cho các đối tượng, học sinh các trường học trên địa bàn. Thời gian huấn luyện bắt đầu từ 01/3 đến đến 15/7/2024. Nội dung huấn luyện bao gồm: Huấn luyện, diễn tập thành thạo các phương án tham mưu tác chiến, chỉ huy, điều hành; huấn luyện thể lực; huấn luyện nắm chắc và sử dụng thành thạo các loại vũ khí, trang thiết bị có trong biên chế và các loại vũ khí được trang bị mới; huấn luyện kiểm tra bắn súng AK, lựu đạn…

Phát biểu tại lễ ra quân, đồng chí Nguyễn Tiến Hùng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Kỳ Anh nêu rõ công tác huấn luyện sẵn sàng chiến đấu là một nhiệm vụ đặc biệt quan trọng, một vinh dự lớn của lực lượng vũ trang huyện Kỳ Anh đối với quốc gia, dân tộc. Do đó, lực lượng thường trực, dân quân tự vệ, dự bị động viên huyện quán triệt sâu sắc quan điểm, phương châm, phương pháp tổ chức huấn luyện. Chuẩn bị tốt nội dung giáo án, bài giảng, mô hình học cụ, thao trường, bãi tập phục vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu tốt hơn. Phát huy tinh thần, thái độ tích cực trong huấn luyện, bảo đảm 100% về quân số huấn luyện. Huấn luyện bám sát với diễn biến tình hình và nhiệm vụ SSCĐ, bảo vệ biên giới biển, phòng chống tội phạm trên địa bàn. Xây dựng khu vực phòng thủ vững chắc, nền Quốc phòng toàn dân vững mạnh… Phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ Quân sự - Quốc phòng năm 2024.

Tại buổi lễ, Ban chỉ huy Quân sự huyện Kỳ Anh được Bộ tư lệnh Quân khu 4 tặng danh hiệu cơ quan vững mạnh toàn diện, mẫu mực tiêu biểu năm 2023.

Cũng nhân dịp này Ban chỉ huy quân sự huyện đã phát động tổ chức ký kết giao ước thi đua, nhằm tạo khí thế sôi nổi, quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ huấn luyện, giáo dục quốc phòng an ninh năm 2024.

Ngay sau buổi lễ, các đồng chí lãnh đạo tỉnh, huyện, đại biểu tham quan trưng bày mô hình học cụ của các đơn vị trong toàn huyện./.

Thúy Nga-Anh Đức