Bồi dưỡng chủ nghĩa yêu nước cho tân binh trước lúc lên đường nhập ngũ

15:43 21/02/2024

Sáng ngày 21/02/2024 Trung tâm Chính trị, phối hợp với Ban Chỉ huy Quân sự, Công an huyện tổ chức lớp bồi dưỡng chủ nghĩa yêu nước; trao giấy chứng nhận bồi dưỡng nhận thức về Đảng; gặp mặt công dân nhập ngũ năm 2024 cho 159 thanh niên tham gia nghĩa vụ quân sự, nghĩa vụ công an nhân dân năm 2024.

Đ/c Văn Minh Trung - PGĐ Trung tâm Chính trị huyện khai mạc hội nghị

Đại biểu tham dự

Tham dự có Thượng tá Nguyễn Tất Thắng, Phó Chính ủy Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh; Thượng tá Trương Xuân Thắng, UVBTV, Chỉ huy Trưởng Ban chỉ huy Quân sự huyện.

Đại tá, PGS, TS Hoàng Minh Thảo, nguyên giảng viên cao cấp Học viện Chính trị quân sự Bộ quốc phòng đã giới thiệu các chuyên đề về: Chủ nghĩa yêu nước Việt Nam cơ sở hình thành và phát triển; chủ nghĩa yêu nước Việt Nam trong lịch sử; chủ nghĩa yêu nước Việt Nam trong giai đoạn mới và giáo dục chủ nghĩa yêu nước Việt Nam trong giai đoạn cách mạng mới... Trong đó nhấn mạnh, chủ nghĩa yêu nước Việt Nam chính là cội nguồn sức mạnh, là “bệ phóng” đưa dân tộc Việt Nam vượt qua muôn vàn sóng gió, thử thách để đi đến những thắng lợi vinh quang. Những vấn đề cơ bản của chủ nghĩa yêu nước Việt Nam về cơ sở hình thành và phát triển của chủ nghĩa yêu nước Việt Nam; chủ nghĩa yêu nước Việt Nam trong lịch sử; chủ nghĩa yêu nước Việt Nam và giáo dục chủ nghĩa yêu nước Việt Nam trong giai đoạn mới nhằm phát huy cao độ chủ nghĩa yêu nước Việt Nam trong xây dựng khối đại đoàn kết dân tộc, thống nhất ý chí và hành động, sáng tạo, phấn đấu thực hiện thắng lợi sự nghiệp đổi mới vì mục tiêu “dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh.

Trao chứng nhận cảm tình Đảng cho 28 thanh niên ưu tú

Qua lớp bồi dưỡng, giúp các thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ phát huy hơn nữa chủ nghĩa yêu nước Việt Nam; nâng cao nhận thức, tiếp tục bồi đắp lòng yêu nước, ý thức tự tôn, lòng tự hào dân tộc, phát huy bản lĩnh trí tuệ, sức trẻ hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ mà thủ trưởng các đơn vị quân đội giao cho, góp phần tô thắm thêm truyền thống tốt đẹp của huyện Kỳ Anh anh hùng.

Đoàn viếng nghĩa trang Liệt sĩ và viếng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Năm 2024, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện đã phát lệnh gọi 159 công dân tham gia nhập ngũ, trong đó chính thức là 147 và dự phòng là 12 công dân. Năm nay huyện được giao chỉ tiêu 124 công dân tham gia nghĩa vụ Quân sự và 23 công dân tham gia nghĩa vụ Công an. Trong những ngày này, các địa phương ở huyện Kỳ Anh đã và đang triển khai các hoạt động thăm hỏi, tặng quà, giao lưu văn nghệ “tiễn anh lên đường” nhằm động viên các tân binh đã trúng tuyển nghĩa vụ quân sự, công an hăng hái lên đường nhập ngũ bảo vệ Tổ quốc./.

Thúy Nga-Anh Đức