Gặp mặt tọa đàm thanh niên lên đường nhập ngũ

10:54 08/02/2024

Nhằm tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho thanh niên trước khi lên đường tòng quân, tối ngày 06/02/2024, xã Kỳ Khang đã tổ chức buổi gặp mặt, tọa đàm với thanh niên lên đường nhập ngũ, quân nhân hoàn thành nghĩa vụ trở về địa phương và sinh viên về quê đón Tết Giáp Thìn 2024.

Đ/c Nguyễn Thanh Tư - Phó Chủ tịch UBND xã Kỳ Khang khai mạc buổi tọa đàm

Đại biểu tham dự

Được biết năm 2024, xã Kỳ Khang có 13 công dân trúng tuyển lên đường nhập ngũ và đón 9 quân nhân hoàn thành nghĩa vụ trở về địa phương.

Tại buổi gặp mặt, tọa đàm với nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc và ý nghĩa ca ngợi Đảng, Bác Hồ, quê hương đất nước, tình đoàn kết quân dân, ca ngợi hình ảnh người chiến sĩ hôm nay trên mặt trận xây dựng và bảo vệ Tổ quốc do ĐVTN đến từ các chi đoàn biểu diễn. Đặc biệt, tại chương trình các tân binh đã được trao đổi, giao lưu với đồng chí Đặng Xuân Lự, nguyên UVBTV - Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy; lãnh đạo xã Kỳ Khang và đại diện các chiến sĩ vừa hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về để hiểu rõ hơn về cuộc sống trong quân đội cũng như các chế độ chính sách dành cho thanh niên trong thời kỳ tại ngũ và sau khi xuất ngũ, được lắng nghe những chia sẻ của các bác nguyên lãnh đạo huyện về truyền thống của người chiến sĩ cách mạng, những phẩm chất tốt đẹp của anh Bộ đội Cụ Hồ “Trung với Đảng, hiếu với dân, nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng”. Đây còn là dịp để tuổi trẻ cùng lắng nghe, chia sẻ và gửi gắm những tình cảm, nguồn động viên và tinh thần đầy nhiệt huyết của thanh niên huyện nhà với các vị khách mời là những người đã và đang công tác trong quân đội.

Cũng nhân dịp này, xã Kỳ Khang đã trao quà cho 13 thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ, 09 quân nhân hoàn thành nghĩa vụ trở về địa phương và 60 sinh viên về quê đón Tết Giáp Thìn 2024./.

Thúy Nga-Anh Đức