Thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn cứu hộ cho tổ liên gia tại xã Kỳ Bắc

04:46 11/09/2023

Tối 11/9/2023, Uỷ ban nhân dân xã Kỳ Bắc tổ chức thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại tổ liên gia số 1, thôn Hợp Tiến, xã Kỳ Bắc (huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh). Tham dự có đồng chí Trung tá Phan Quốc Anh - Phó trưởng Công an huyện cùng các đồng chí Chủ tịch UBND, Trưởng Công an các xã Kỳ Phong, Kỳ Giang, Kỳ Xuân, Kỳ Tiến, Kỳ Đồng, Kỳ Phú.
Đại biểu tham dự

Tình huống giả định: Vào khoảng 19 giờ, ngày 10/9/2023 xảy ra cháy nhà dân tại tổ liên gia số 1, thôn Hợp Tiến, xã Kỳ Bắc. Phát hiện sự việc, các thành viên trong Tổ liên gia an toàn PCCC khu dân cư tổ chức hô hoán báo động qua hệ thống chuông báo cháy, tổ chức di dời người dân ra khỏi khu vực cháy. Tổ liên gia an toàn PCCC đã triển khai các phương án chữa cháy ban đầu ngăn chặn đám cháy lan nhanh, đồng thời báo cáo sự việc cho Công an huyện, lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH cùng các lực lượng dân quân, y tế nhanh chóng đến hiện trường để phối hợp chữa cháy, cứu nạn cứu hộ.

Để việc vận hành phương án chữa cháy và cứu nạn cứu hộ mang lại hiệu quả cao nhất, lực lượng chức năng của xã đã đưa ra các tình huống giả định sát với thực tế và phân chia nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên trong tổ liên gia an toàn PCCC trong quá trình tham gia chữa cháy.

Nhờ thực hiện đúng kịch bản, phương án xử lý chặt chẽ, lực lượng tham gia thực tập phát huy cao độ về kỹ năng, về chiến thuật chữa cháy, CNCH, đoàn kết, phối hợp tốt đã góp phần hoàn thành xuất sắc mục tiêu, yêu cầu đề ra; bảo đảm an toàn tuyệt đối về người và phương tiện.

Thông qua thực tập phương án chữa cháy, CNCH, nhằm nâng cao nhận thức, kỹ năng xử lý các tình huống cho các Tổ liên gia, cho người dân trong an toàn PCCC và CNCH góp phần làm giảm số vụ cháy, thiệt hại về người và tài sản trong các khu dân cư, hộ gia đình tại địa phương./.

Trà Giang - Trung Anh