Ý nghĩa của ngày Doanh nhân Việt Nam 13-10   |    V/v triển khai thực hiện Chỉ thị số 35/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ   |    Kỳ họp thứ 15 HĐND huyện Kỳ Anh khóa XX   |    Về việc thi hành kỷ luật công chức cấp xã   |    Về việc cử công chức, viên chức tham gia Lớp bồi dưỡng, cập nhật kiến thức, kỹ năng cho cán bộ lãnh đạo, quản lý các cấp năm 2024 (Lớp thứ nhất)   |

Ra mắt mô hình khu dân cư an toàn phòng cháy, chữa cháy tại xã Kỳ Bắc

04:12 19/04/2023

Với phương châm "4 tại chỗ", mô hình “Khu dân cư an toàn phòng cháy, chữa cháy và điểm chữa cháy công cộng" thôn Hợp Tiến sẽ phát huy tích cực vai trò của quần chúng Nhân dân trong công tác PCCC và cứu nạn, cứu hộ trên địa bàn.
Đại biểu tham dự chương trình

Chiều ngày 19/4/2023, UBND xã Kỳ Bắc tổ chức lễ ra mắt mô hình “Khu dân cư an toàn phòng cháy, chữa cháy và điểm chữa cháy công cộng” tại thôn Hợp Tiến.

UBND xã Kỳ Bắc tổ chức lễ ra mắt mô hình “Khu dân cư an toàn phòng cháy, chữa cháy” tại thôn Hợp Tiến

Mô hình tại thôn Hợp Tiến có 7 thành viên tham gia, do ông Nguyễn Quốc Thuyết - Bí thư chi bộ, làm trưởng ban. Việc thành lập mô hình nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm của cấp ủy, chính quyền trong công tác PCCC; tuyên truyền về an toàn PCCC cho cán bộ, công nhân viên, Nhân dân, doanh nghiệp.

Các đơn vị tiến hành ký cam kết thực hiện tốt công tác PCCC
Trung tá Phan Quốc Anh - Phó Trưởng Công an huyện mong muốn Khu dân cư an toàn PCCC sẽ phát huy tích cực

Được biết, thôn Hợp Tiến có 260 hộ dân, với trên 40 hộ kinh doanh buôn bán. Với phương châm “4 tại chỗ” (chỉ huy tại chỗ, lực lượng tại chỗ, phương tiện tại chỗ, hậu cần tại chỗ), mô hình này sẽ phát huy tích cực vai trò của quần chúng nhân dân trong công tác PCCC và cứu nạn, cứu hộ tại địa phương. Trên cơ sở các tổ tự quản, lực lượng này được trang bị các phương tiện như bình chữa cháy xách tay, thang, đồ bảo hộ và luôn luôn trong trạng thái sẵn sàng khi xảy ra sự cố.

Và ra mắt điểm chữa cháy công cộng tại thôn Hợp Tiến

Tại đây, cán bộ Công an huyện Kỳ Anh cũng tiến hành tuyên truyền và thực hành hướng dẫn cho các thành viên các kỹ năng sử dụng bình chữa cháy và kỹ năng dập tắt đám cháy khi có hỏa hoạn xảy ra.

Huyền Trang - Tiến Quân