Lễ bàn giao nhà tình nghĩa cho chiến sỹ dân quân tự vệ có hoàn cảnh khó khăn tại xã Kỳ Sơn.

12:24 21/12/2021

Sáng ngày 21/12, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh đã tổ chức lễ bàn giao nhà tĩnh nghĩa cho dân quân cho đồng chí Trần Đức Cường, lực lượng dân quân quân ở thôn Mỹ Lạc, xã Kỳ Sơn. Tới dự có đại tá Hồ Hữu Hành, phó Tham mưu trưởng Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh; Trung tá Võ Xuân Đắc, Chính trị viên Ban chỉ huy quân sự huyện; Trung tá Nguyễn Trường Thi, Phó chỉ huy trưởng, tham mưu trưởng Ban chỉ huy quân sự huyện và đại diện cấp ủy đảng, chính quyền xã Kỳ Sơn.

Toàn cảnh buổi lễ bàn giao nhà

Đồng chí Trần Đức Cường, sinh năm 1987, ở thôn Mỹ Lạc, xã Kỳ Sơn, có hoàn cảnh gia đình rất khó khăn, mồ côi bố mẹ từ nhỏ, vợ không có việc làm ổn định, các con nhỏ, kinh tế gia đình chỉ trông chờ vào nghề đi rừng lấy mây, nhà ở xuống cấp từ lâu không có khả năng làm nhà mới.

Lãnh đạo Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh phát biểu tại lễ bàn giao nhà cho Dân quân Trần Đức Cường

Được sự động viên, giúp đỡ của cấp ủy, chính quyền địa phương, sau 3 thánh khởi công xây dựng đến nay, gia đình anh Trần Đức Cường đã hoàn thành ngôi nhà cấp 4, có diện tích sử dụng là 60m2, trị giá trên 120 triệu đồng; trong đó, Bộ CHQS tỉnh hỗ trợ 50 triệu đồng, số tiền còn lại là do gia đình vay mượn và sự đóng góp ngày công của anh em dân quân, các ban, ngành và bà con lối xóm chung tay giúp đỡ, xây dựng. Việc hỗ trợ xây dựng nhà ở cho cán bộ, chiến sỹ lực lượng dân quân là một việc làm hết sức ý nghĩa, thiết thực, nhằm kịp thời chia sẻ khó khăn, động viên, hỗ trợ gia đình có được ngôi nhà để “an cư, lạc nghiệp”.

Lãnh đạo xã Kỳ Sơn phát biểu

Tại lễ bàn giao đại diện cấp ủy đảng, chính quyền xã Kỳ Sơn và gia đình đã cảm ơn sự quan tâm giúp đỡ của bộ chỉ huy quân sự tỉnh đối với các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, góp phần động viên, chia sẽ, tạo thêm động lực để gia đình vượt khó, vươn lên ổn định cuộc sống. Từ nay, gia đình đồng chí Trần Đức Cường sẽ yên tâm, phấn khơi, giảm được nỗi trăn trở lo âu mỗi khi mùa mưa, bão đến.

Cũng tại lễ bàn giao cấp ủy đảng, chính quyền và các tổ chức đoàn thể xã Kỳ Sơn đã tặng quà chúc mừng gia đình đồng chí Trần Đức Cường./.

Thúy Nga-Anh Đức