Công an huyện Kỳ Anh: Khởi tố các đối tượng mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy

14:54 21/12/2018

Cơ quan CSĐT Công an huyện Kỳ Anh vừa ra quyết định khởi tố vụ án khởi tố bị can đối với Bùi Hồng Nhị (SN1994), trú tại xã Kỳ Văn, Kỳ Anh về tội “tàng trữ trái phép chất ma túy” và Phạm Hồng Phượng (SN1990), trú tại P. Sông Trí, TX Kỳ Anh về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”.

Trước đó vào khoảng 12 giờ 30 ngày 16/12/2018, quá trình tuần tra đảm bảo ANTT trên tuyến đường quốc lộ 1A đoạn qua xã Kỳ Khang, Kỳ Anh, Hà Tĩnh Công an huyện Kỳ Anh phát hiện 1 chiếc xe taxi Mai Linh, màu xanh, biển kiểm soát 38A-20389, đang đậu ở sân nhà nghỉ Hoa Lan thuộc xã  Kỳ Khang, Kỳ Anh có biểu hiện nghi vấn tổ công tác đã tiến hành kiểm tra. Quá trình kiểm tra xác định trên xe taxi có Bùi Hồng Nhị là người lái xe taxi. Qua kiểm tra lực lượng chức năng thu giữ 5 gói nilon dán kín bên trong chứa chất màu trắng. Theo lời khai của Nhị thì 5 túi ni lông trên là ma túy dạng đá có khối lượng là 0,8467gam được y mua từ 1 người tên Phượng ở P. Sông Trí, TX Kỳ Anh về để sử dụng. Công an huyện Kỳ Anh đã lập biên bản thu giữ toàn bộ tang vật trên.

Tiếp tục mở rộng điều tra Công an huyện Kỳ Anh đã tiếp hành bắt đối tượng Phạm Hồng Phượng (SN1990), trú tại P. Sông Trí để  phục vụ điều tra. Tại cơ quan Công an huyện Kỳ Anh, Phượng khai nhận vào khoảng 18giờ00 ngày 15/12/2018 Phượng đã thuê xe taxi Mai Linh ra TT.Cẩm Xuyên mua ma túy đá về để sử dụng và bán kiếm lời. Sau khi lấy một ít ra sử dụng thì Phượng chia số ma túy đá còn lại thành 5 gói nilon nhỏ có tổng trọng lượng 0,8467gam. Đến 11giờ thì ngày 16/12/2018 Phượng mang 05 gói ma túy đá bán cho Bùi Hồng Nhị để lấy tiền tiêu xài.

Hiện vụ việc đang được Công an huyện Kỳ Anh tiếp tục củng cố hồ sơ, tài liệu để xử lý theo quy định của pháp luật./.

Pv