UBND huyện Kỳ Anh: Họp triển khai nhiệm vụ chuẩn bị cho lễ giao nhận quân năm 2018.

12:33 06/02/2018

Nhằm đảm bảo lễ giao nhận quân đúng quy định, bảo đảm chất lượng, UBND huyện Kỳ Anh vừa tổ chức cuộc họp triển khai nhiệm vụ chuẩn bị cho lễ giao nhận quân năm 2018. Tham dự có đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Đức Tới, Chủ tịch Hội Cựu Chiến binh tỉnh cùng các đồng chí PCT UBND huyện, các Uỷ viên UBND huyện, trưởng các phòng, ban đơn vị sự nghiệp, trưởng Công an huyện, Ban Chỉ huy Quân sự huyện, các thành viên Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự huyện. Các đồng chí Bùi Quang Hoàn, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ Quân sự huyện, Nguyễn Xuân Thủy, UVBTV, Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Nhằm đảm bảo lễ giao nhận quân đúng quy định, bảo đảm chất lượng, UBND huyện Kỳ Anh vừa tổ chức cuộc họp triển khai nhiệm vụ chuẩn bị cho lễ giao nhận quân năm 2018. Tham dự có đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Đức Tới, Chủ tịch Hội Cựu Chiến binh tỉnh cùng các đồng chí PCT UBND huyện, các Uỷ viên UBND huyện, trưởng các phòng, ban đơn vị sự nghiệp, trưởng Công an huyện, Ban Chỉ huy Quân sự huyện, các thành viên  Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự huyện. Các đồng chí Bùi Quang Hoàn, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ Quân sự huyện, Nguyễn Xuân Thủy, UVBTV, Phó Chủ tịch UBND huyện  chủ trì hội nghị.

UBND  huyện Kỳ Anh họp triển khai nhiệm vụ chuẩn bị cho lễ giao nhận quân năm 2018.
Các đồng chí chủ trì cuộc họp.

Tại cuộc họp, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Kỳ Anh đã thông qua kế hoạch tổ chức giao nhận quân, thời gian tổ chức giao nhận quân vào lúc 6h 30p ngày 6/3/2018 ( tức ngày tháng 01 Âm lịch). Theo kế hoạch; từ ngày 01 đến ngày 03/03/2018 các xã tổ chức giao lưu gặp mặt các tân binh chuẩn bị lên đường nhập ngũ. Địa điểm tại Sân Ban Chỉ huy Quân sự huyện Kỳ Anh.

Đại biểu tham dự cuộc họp.
Đại diện Ban Chỉ huy Quân sự huyện báo cáo kế hoạch giao quân năm 2018.

Tại cuộc họp, các đại biểu đã tập trung thảo luận lễ giao quân phải đảm bảo đúng quy định, trang trọng, đủ số lượng, chất lượng đúng thời gian, giải quyết tốt các mối quan hệ giữa địa phương và gia đình với đơn vị nhận quân, an toàn tiết kiệm thực sự là ngày hội của toàn dân, ngày hội của tuổi trẻ tiếp bước cha anh lên đường xây dựng bảo vệ tổ quốc.

Đại biểu tham dự cuộc họp.
Thiếu tướng Nguyễn Đức Tới, Chủ tịch Hội CCB  tỉnh, Thành viên Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự tỉnh
phát biểu tại cuộc họp.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Thiếu tướng Nguyễn Đức Tới, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh tỉnh– Thành viên Hội đồng Nghĩa vụ quân sự tỉnh đánh giá cao công tác tuyển gọi công dân nhập ngũ ở huyện Kỳ Anh. Tuy nhiên, đồng chí đề nghị từ nay đến ngày giao quân, các đơn vị nhận quân và cấp ủy Đảng, chính quyền các địa phương cấn nắm bắt tư tưởng từ gia đình các thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ.

Đồng chí Bùi Quang Hoàn, Chủ tịch UBND  huyện, Chủ tịch Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự huyện Kỳ Anh
phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp.

Phát biểu kết luận tại cuộc họp, đồng chí Bùi Quang Hoàn, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Kỳ Anh yêu cầu Ban Chỉ huy Quân sự huyện cần rút kinh nghiệm từ những năm trước, đảm bảo đủ 4 yếu tố “ Đủ về số lượng, thành phần, đúng về thời gian, đảm bảo chất lượng sức khỏe phẩm chất chính trị trước sau khi nhập ngũ…”. Ngày tổ chức giao nhận quân phải thực sự là ngày hội của toàn dân, tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền để mọi người động viên các quân nhân chuẩn bị nhập ngũ. Sau khi giao nhận quân phối hợp chặt chẽ đơn vị nhận quân nhằm xử lý những trường hợp phát sinh ngoài ý muốn, tránh tình trạng chủ quan, thường xuyên nắm bắt diễn biến tình hình kịp thời xử lý ngay tại đơn vị, nếu có các trường hợp vượt quá thẩm quyền báo cáo cấp trên để xử lý./.

Trung Anh