Cụm ATLC-SSCĐ liên huyện Kỳ Anh-thị xã Kỳ Anh: Hội nghị tổng kết công tác năm 2017, triển khai nhiệm vụ năm 2018

18:55 30/01/2018

Tại xã Kỳ Tân, Cụm An toàn làm chủ- Sẳn sàng chiến đấu liên huyện Kỳ Anh- Thị xã Kỳ Anh vừa tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2017, triển khai nhiệm vụ năm 2018. Các đồng chí Nguyễn Tiến Hùng, Phó bí thư Thường trực Huyện ủy; Dương Thị Vân Anh, UVBTV huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện đã tới dự.

Tại xã Kỳ Tân, Cụm An toàn làm chủ- Sẳn sàng chiến đấu liên huyện Kỳ Anh- Thị xã Kỳ Anh vừa tổ chức hội nghị tổng kết công tác  năm 2017, triển khai nhiệm vụ năm 2018. Các đồng chí Nguyễn Tiến Hùng, Phó bí thư Thường trực Huyện ủy; Dương Thị Vân Anh, UVBTV huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện đã tới dự.

Đại biểu tham dự hội nghị

Năm 2017, thực hiện nhiệm vụ xây dựng cơ sở vững mạnh toàn diện, cụm ATLC-SSCĐ  bên cạnh những thuận lợi, cũng gặp không ít những khó khăn: hậu quả  của sự cố ô nhiễm môi tường biển, bão lụt đã làm ảnh hưởng không nhỏ đến sản xuất, đời dống của nhân dân... Nhưng được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp của huyện Kỳ Anh và Thị xã Kỳ Anh của cấp ủy đảng, chính quyền các xã, phường trong cụm, công tác xây dựng cơ sở vững mạnh toàn diện, cụm ATLC-SSCĐ đã đạt được những kết quả quan trọng, góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh. Các địa phương ở huyện Kỳ Anh triển khai thực hiện Nghị quyết 02 về tái cơ cấu ngành nông nghiệp, gắn với xây dựng nông thôn mới; Nghị quyết 03 về phát triển văn hóa của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Kỳ Anh. Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng Nông thôn mới, xây dựng đô thị văn minh.

Đại diện lãnh đạo Ban Chỉ huy Quân sự thị xã Kỳ Anh phát biểu tại hội nghị.

Đại biểu tham dự hội nghị

Bên cạnh đó, chỉ đạo thực hiện quyết liệt các phương án về đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông năm 2017. Phối hợp nắm bắt tình hình, trao đổi thông tin và đề xuất xử lý các vấn đề xầy ra trên địa bàn liên quan đến các xã trong cụm nội huyện, cụm liên huyện Kỳ Anh - thị xã Kỳ Anh về giải pháp, phương án xử lý ô nhiễm môi trường Cầu Khao thuộc xã Kỳ Tân và phường Sông Trí; xử lý tạm thời việc thoát nước thải sinh hoạt giữ Kỳ Châu và Kỳ Hải; về phương án di dời dân ra khỏi khu vực đảm bảo an toàn do ảnh hưởng của nhà máy xử lý rác thải Phú Hà; phối hợp với phòng tài nguyên môi trường thị xã Kỳ Anh xây dựng hồ sơ cấp đổi đất nông nghiệp xâm canh của Kỳ Hải; giữa xã Kỳ Châu và Kỳ Thư; cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các hộ xâm cư giữa xã Kỳ Châu và Kỳ Hưng, Kỳ Tân và Kỳ Hoa, duy trì chế độ giao ban của ban điều hành cụm nội huyện. Thực hiện đầy đủ, kịp thời các chế độ chính sách của Đảng, Nhà nước cho các đối tượng; Tăng cường  phối hợp xử lý các vấn đề xẩy ra trên địa bàn, nhất là nắm tình hình và thực hiện phương án đảm bảo an ninh trật tự an toàn xã hội.

Đồng chí Nguyễn Tiến Hùng, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy phát biểu tại hội nghị

Về nhiệm vụ, giải pháp xây dựng cơ sở vững mạnh cụm ATLC-SSCĐ năm 2018 , tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức cho nhân dân đối với nhiệm vụ quốc phòng- an ninh, chú trọng quán triệt Nghị quyết TW8 (khóa XI) của Bộ chính trị về “Chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới”, Nghị định 152 của Chính phủ về “Tiếp tục xây dựng khu vực phòng thủ huyện vững chắc”; Chỉ thị 36 của Thủ tướng Chính phủ về “Tiếp tục chỉ đạo xây dựng cơ sở vững mạnh toàn diện đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ Quốc phòng- an ninh trong tình hình mới”...

Thúy Nga