Huyện Kỳ Anh: Hội nghị hiệp đồng giao nhận công dân nhập ngũ năm 2018.

12:58 04/01/2018

Sáng 04/1, UBND huyện Kỳ Anh đã tổ chức hội nghị Hiệp đồng giao nhận quân năm 2018. Dự hội nghị có các đồng chí đại diện Bộ CHQS tỉnh; đại diện các đơn vị nhận quân; các đồng chí thành viên Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện; Chủ tịch UBND xã, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy quân sự 21 xã. Đồng chí Bùi Quang Hoàn, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự huyện, Đặng Thành Long, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự huyện chủ trì hội nghị.

Sáng 04/1, UBND huyện Kỳ Anh đã tổ chức hội nghị Hiệp đồng giao nhận quân năm 2018. Dự hội nghị có các đồng chí đại diện Bộ CHQS tỉnh; đại diện các đơn vị nhận quân; các đồng chí thành viên Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện; Chủ tịch UBND xã, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy quân sự  21 xã. Đồng chí Bùi Quang Hoàn, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự huyện, Đặng Thành Long, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự huyện chủ trì hội nghị.

Đại biểu tham dự hội nghị.

Các đồng chí chủ trì hội nghị.

Năm 2018, huyện Kỳ Anh được giao tuyển chọn và gọi 85 công dân nhập ngũ được giao cho các đơn vị: Quân chủng Hải quân; Cảnh sát biển Việt Nam; Lữ đoàn 16/QK4; Bộ đội Biên phòng;  Trung đoàn 841/ Bộ CHQS tỉnh Hà Tĩnh.

Đại diện lãnh đạo Ban Chỉ huy Quân sự huyện Kỳ Anh
​ báo cáo công tác tuyển gọi công dân nhập ngũ năm 2018.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe báo cáo công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2017; kết quả sơ khám tuyển công dân nhập ngũ năm 2018; Quyết định  giao chỉ tiêu gọi công dân nhập ngũ của Chủ tịch UBND tỉnh cho các huyện, thị, thành phố trong tỉnh; biên bản hiệp đồng giao nhận quân năm 2018. Các đại biểu đã tập trung thảo luận, thống nhất và ký biên bản hiệp đồng giao nhận công dân nhập ngũ năm 2018 với các nội dung như: Các địa phương phải giao đủ số lượng, đảm bảo chất lượng số công dân nhập ngũ theo chỉ tiêu; công dân nhập ngũ phải đảm bảo các tiêu chuẩn về tuổi đời, sức khỏe, tiêu chuẩn chính trị, đạo đức, nguyên tắc, thủ tục tuyển chọn; hiệp đồng chặt chẽ, tạo điều kiện thuận lợi nhất để hoàn thành nhiệm vụ chung với mục tiêu: Đủ số lượng, chất lượng cao, giữ vững và phát huy phong trào tuyển quân ở địa phương…

Đại diện các đơn vị nhận quân phát biểu ý kiến tại hội nghị.

Các đơn vị ký biên bản giao nhận quân năm 2018.
Đồng chí Bùi Quang Hoàn, Chủ tịch UBND  huyện, Chủ tịch Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện
​ phát biểu tại hội nghị.

​Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Bùi Quang Hoàn, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự huyện Kỳ Anh đề nghị các thành viên Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự huyện cần phối hợp chặt chẽ với các cơ quan ban ngành đoàn thể, địa phương để thực hiện tốt công tác tuyên truyền, động viên thanh niên hăng hái lên đường nhập ngũ, đồng thời thực hiện đúng công tác phát lệnh gọi công dân nhập ngũ, tổ chức lễ giao, nhận quân đảm bảo chặt chẽ, trang nghiêm và khí thế sôi nổi của ngày hội tòng quân. Đồng thời thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội đối với công dân nhập ngũ; kiên quyết xử lý nghiêm những trường hợp trốn, chống lệnh gọi nghĩa vụ quân sự… để công tác tuyển quân năm 2018 đạt kết quả tốt nhất.

Kế hoạch, thời gian giao nhận quân tổ chức vào lúc 06 giờ 30 phút sáng ngày 06/03/2018 (tức ngày 19/01 âm lịch).

Đồng chí Bùi Quang Hoàn, Chủ tịch UBND  huyện, Chủ tịch Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện
trao giấy khen cho các tập thể và cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ
tuyển gọi và giao quân năm 2017.
Hoàng Hạnh, Anh Đức