Ý nghĩa của ngày Doanh nhân Việt Nam 13-10   |    V/v triển khai thực hiện Chỉ thị số 35/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ   |    Kỳ họp thứ 15 HĐND huyện Kỳ Anh khóa XX   |    Về việc thi hành kỷ luật công chức cấp xã   |    Về việc cử công chức, viên chức tham gia Lớp bồi dưỡng, cập nhật kiến thức, kỹ năng cho cán bộ lãnh đạo, quản lý các cấp năm 2024 (Lớp thứ nhất)   |

Xã Kỳ Hợp: Ra mắt mô hình “ Công an – Hội Cựu Chiến binh đảm bảo An ninh trật tự”.

04:04 09/06/2017

Xã Kỳ Hợp, huyện Kỳ Anh vừa tổ chức lễ ra mắt mô hình “ Công an - Hội Cựu Chiến binh đảm bảo an toàn về an ninh trật tự”. Tham dự có lãnh đạo các phòng Công an tỉnh, Công an huyện Kỳ Anh; Hội Cựu Chiến binh xã, lãnh đạo UBND xã cùng bà con nhân dân xã Kỳ Hợp.

Xã Kỳ  Hợp, huyện Kỳ Anh vừa tổ chức lễ ra mắt mô hình “ Công an - Hội Cựu Chiến binh đảm bảo an toàn về an ninh trật tự”. Tham dự có lãnh đạo các phòng Công an tỉnh, Công an huyện Kỳ Anh; lãnh đạo UBND xã cùng bà con nhân dân xã Kỳ Hợp.

Chương trình văn nghệ lễ ra mắt
Chương trình văn nghệ lễ ra mắt
Đại biểu tham dự lễ ra mắt mô hình..

Tại buổi lễ, lãnh đạo UBND xã Kỳ Hợp  đã báo cáo kết quả xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc trên địa bàn xã trong 5 tháng đầu năm 2017 và phương hướng nhiệm vụ 7 tháng cuối năm 2017. Đồng thời, ra mắt mô hình “Công an, hội cựu chiến binh đảm bảo an toàn về an ninh trật tự”.

Đồng chí Phan Văn Duẫn- Chủ tịch UBND xã Kỳ Hợp báo cáo kết quả xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ An ninh
Tổ quốc trên địa bàn xã trong 5 tháng đầu năm 2017 và phương hướng nhiệm vụ 7 tháng cuối năm 2017

Đại biểu tham dự lễ ra mắt mô hình..

Việc thành lập mô hình nhằm nêu cao tinh thần trách nhiệm của cấp ủy, chính quyền, các tổ chức đoàn thể, các tầng lớp nhân dân trên địa bàn trong xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc. Theo đó, chức năng nhiệm vụ của tổ là phối hợp giải quyết những vụ việc liên quan đến  an ninh trật tự xảy ra trên địa bàn; phối hợp trong công tác tuần tra định kỳ hoặc đột xuất đảm bảo an ninh, giữ gìn trật tự an toàn xã hội, trật tự an toàn giao thông; tuyên truyền giáo dục tại các chi hội khu dân cư để nâng cao tinh thần cảnh giác, ý thức tự giác, tích cực tham gia phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội của hội viên. Phối hợp chỉ đạo thực hiện phong trào xây dựng khu dân cư, xã, phường, doanh nghiệp đạt tiêu chuẩn “An toàn về an ninh trật tự”.Qua đó, nhằm đẩy lùi hoạt động phạm tội góp phần ổn định tình hình an ninh trật tự trên địa bàn, mang lại cuộc sống bình yên cho nhân dân. Thông qua mô hình góp phần xây dựng tinh thần đoàn kết, quy tụ được sức mạnh nhân dân trong phong trào toàn dân bảo vệ  An ninh Tổ quốc, tạo tính lan tỏa mạnh mẽ, nhân rộng mô hình đến các địa bàn khác.

Lãnh đạo các phòng Công an Tỉnh và Công an huyện Kỳ Anh tặng quà cho lực lượng Công an xã
và Hội cựu chiến binh xã Kỳ Hợp nhân dịp ra mắt mô hình đảm bảo An ninh trật tự.
Đồng chí Phạm Văn Hùng- Phó trưởng Công an huyện Kỳ Anh phát biểu tại lễ ra mắt mô hình
“ Công an - Hội Cựu Chiến binh đảm bảo an toàn về an ninh trật tự”.

Phát biểu tại lễ ra mắt, đồng chí Phạm Văn Hùng- Phó trưởngCông an huyện Kỳ Anh đã biểu dương những nỗ lực, cố gắng của cấp ủy, chính quyền và nhân dân xã Kỳ Hợp trong việc đảm bảo An ninh trật tự thời gian qua, đồng thời đề nghị cần mong muốn trong thời gian tới, địa phương cần thường xuyên kiện toàn củng cố, phát triển hoạt động mô hình ngày càng có hiệu quả. Công an xã phải tích cực chủ động tham mưu, bám sát địa bàn, kịp thời tổ chức sơ tổng kết, đánh giá rút kinh nghiệm và đề ra các giải pháp thực hiện đấu tranh, tố giác tội phạm.

Bên cạnh đó, cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục các phương thức, thủ đoạn các loại tội phạm, nâng cao nhận thức, tính chủ động của các thành viên trong tổ và quần chúng nhân dân để mô hình ngày một nhân rộng, phát triển và trở thành phong trào rộng khắp địa bàn. Gắn hoạt động của mô hình với vận động sự tham gia, ủng hộ của nhân dân để củng cố lực lượng  và nâng cao ý thức cho người dân cùng nhau bảo vệ An ninh trật tự trên địa bàn, phát triển kinh tế xã hội, xây dựng nông thôn mới, xóa đói, giảm nghèo./.

Mạnh Hải, Phạm Tuấn