Ban Chỉ huy Quân sự huyện Kỳ Anh: Hội thao huấn luyện lực lượng dân quân cụm 3 năm 2017.

18:50 28/04/2017

Sáng ngày 28/4, tại xã Kỳ Tân, Ban chỉ huy quân sự huyện Kỳ Anh tổ chức hội thao huấn luyện lực lượng dân quân cụm 3 năm 2017. Dự hội thao có Thượng tá Trần Đình Thọ - Phó Tham mưu trưởng - Bộ Chỉ huy Quân sự Tỉnh cùng các đồng chí Nguyễn Văn Danh – TUV - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Dương Thị Vân anh – UVBTV - Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện; Trung tá Hoàng Anh Tú - UVBTV - Chỉ Huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự huyện; đại diện cấp ủy Đảng, chính quyền các tổ chức đoàn thể và 318 cán bộ chiến sỹ lực lượng dân quân tự vệ của 4 xã 4 xã Kỳ Hải, Kỳ Châu, Kỳ Thư, Kỳ Tân.

Sáng ngày 28/4, tại xã Kỳ Tân, Ban chỉ huy quân sự huyện Kỳ Anh tổ chức hội thao huấn luyện lực lượng dân quân cụm 3 năm 2017. Dự hội thao có Thượng tá Trần Đình Thọ - Phó Tham mưu trưởng - Bộ Chỉ huy Quân sự Tỉnh cùng các đồng chí Nguyễn Văn Danh – TUV - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Dương Thị Vân anh – UVBTV -  Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện; Trung tá  Hoàng Anh Tú -  UVBTV -  Chỉ Huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự huyện; đại diện cấp ủy Đảng, chính quyền các tổ chức đoàn thể và 318 cán bộ chiến sỹ lực lượng dân quân tự vệ  của 4 xã 4 xã Kỳ Hải, Kỳ Châu, Kỳ Thư, Kỳ Tân.

Đại biểu tham dự hội thao cụm 3.

Đại biểu tham dự hội thao.

Đại biểu tham dự hội thao..

Nội dung của hội thao chủ yếu tập trung vào kiểm tra về trình độ, nhận thức chính trị, những âm mưu phòng chống hòa bình bạo loạn lất đổ của các thế lực thù địch và các bài học về xây dựng lực lượng vũ trang trong giai đoạn cách mạng mới; Về quân sự kiểm tra điều lệnh đội ngũ, tính năng, cách sử dụng súng Tiểu liên AK, CKC; Chiến thuật các tư thế động tác cơ bản trong chiến đấu, vũ khí tự tạo không có chất nổ; Các tư thế động tác ném lựu đạn, ném lựu đạn xa trúng đích; Lý thuyết băn, các tư thế động tác bắn; Kỹ thuật tra lắp đồ dùng gây nổ, gói buộc lượng nổ; các tư thế năm lựu đạn; ném lựu đạn xa trúng đích; kỷ thuật bắn đạn thật bài 1,1B bằng súng tiểu liên AK; phác họa và xây dựng công sự ngụy trang và trưng bày các mô hình giáo án học cụ; Quân y kỹ thuật băng bó cấp cứu và chuyển thương hỏa tuyến; Võ thuật dân quân tự vệ đồng diễn…

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh và lãnh đạo huyện Kỳ Anh kiểm tra mô hình học cụ tại hội thao..

Nhờ đổi mới trong cách giáo dục huấn luyện, công tác thực hành ở các bài học trên thao trường đã tạo được sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức cho lực lượng dân quân tự vệ tham gia huấn luyện một cách tích cực. Với khí thế thi đua sôi nổi, hội thao lần này đã thực hành các động tác một cách thuần thục, đảm bảo an toàn về người và vũ khí, nhằm góp phần nâng cao nhận thức chính trị, nắm vững âm mưu của các thế lực thù địch, đồng thời hiểu rõ hơn về nhiệm vụ quốc phòng, quân sự của địa phương, xây dựng cụm tuyến an toàn làm chủ sẵn sàng chiến đấu ngày càng vững mạnh, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Đồng chí Nguyễn Văn Danh- TUV- Bí thư Huyện ủy -Chủ tịch HĐND  huyện phát biểu tại hội thao

Phát biểu tại hội thao, đồng chí Bí thư huyện ủy Nguyễn Văn Danh biểu dương, đánh giá cao về công tác huấn lực lượng dân quân, đồng thời đề nghị Ban Tổ chức, Ban Giám khảo hội thao chuẩn bị tốt mọi điều kiện về phương tiện, kỷ thuật, thiết bị, bảo đảm về con người, tài sản thật an toàn, gắn nhiệm vụ hội thao với yêu cầu công tác đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội sẵn sàng đáp ứng với yêu cầu nhiemj vụ trong tình hình mới, phối hợp với các địa phương, đơn vị đảm bảo công tác quốc phòng an ninh trên địa bàn và điều hành hội thao chặt chẽ, nghiêm túc, đạt kết quả tốt.

Một số hình ảnh nổi bật  tại hội thao

của lực lượng Dân quân Tự vệ cụm 3.

Thúy Nga, Trung Anh