Ban Chỉ huy Quân sự huyện Kỳ Anh: Khai mạc huấn luyện lực lượng dân quân năm thứ nhất, trung đội dân quân cơ động, dân quân binh chủng năm 2017.

13:25 20/03/2017

Sáng ngày 20/3, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Kỳ Anh đã tổ chức khai mạc huấn luyện lực lượng Dân quân năm thứ nhất, trung đội dân quân cơ động, Trung đội Dân quân binh chủng năm 2017. Tham dự hội nghị có Thượng tá Trần Đình Thọ - Phó Tham mưu trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Nguyễn Văn Danh – TUV - Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện, Nguyễn Xuân Thủy – UVBTV Huyện ủy- Phó Chủ tịch UBND huyện cùng các đồng chí Bí thư, Chủ tịch, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự 21 xã trên địa bàn huyện.

Đại biểu tham dự khai mạc lớp huấn luyện.
Đại diện lãnh đạo Ban Chỉ huy Quân sự huyện Kỳ Anh khai mạc lớp huấn luyện.
Các học viên tham gia lớp huấn luyện.

Tham gia lớp tập huấn có 168 học viên là lực lượng dân quân của 21 xã trong toàn huyện. Trong thời gian 15 ngày các học viên được quán triệt những nội dung cơ bản của pháp luật về dân quân tự vệ; Chủ nghĩa Mác- Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh là nền tảng tư tưởng, kim chỉ nam cho hành động cách mạng của Đảng cộng sản Việt Nam; Giữ vừng biên giới quốc gia nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam; “Diễn biến hòa bình” của các thế lực thù địch chống phá cách mạng Việt Nam; Dân quân tự vệ làm tốt công tác vận động quần chúng, tham gia xây dựng cơ sở vững mạnh toàn diện; Một số vấn đề chính sách dân tộc, tông giáo của Đảng và Nhà nước; Tình hình kinh tế chính trị, văn hóa - xã hội, quốc phòng an ninh của địa phương, cơ sở và cơ quan, tổ chức và một số nội dung về kỹ chiến thuật trong huấn luyện quân sự…

Các học viên tham gia lớp huấn luyện.

Các học viên tham gia lớp huấn luyện.

Qua lớp tập huấn nhằm quán triệt chủ trương đường lối, quan điểm nhiệm vụ cách mạng, nhiệm vụ quốc phòng - An ninh của lực lượng vũ trang, tiếp tục đổi mới công tác huấn luyện chiến đấu theo phương châm “ Cơ bản, thiết thực, chất lượng”, coi trọng đồng bộ chuyên sâu, sát với chức năng, nhiệm vụ, địa bàn, phù hợp với tổ chức biên chế, phương án chiến đấu của các xã và các cơ quan, đơn vị tự vệ. Phát huy được nghệ thuật quân sự và cách đánh truyền thống của lực lượng vũ trang địa phương. Nanag cao tình độ hiệp đồng tác chiến trong khu vực phòng thủ.

Đồng chí Nguyễn Văn Danh- TUV- Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch HĐND  huyện Kỳ Anh
phát biểu tại khai mạc lớp huấn luyện

Phát biểu  tại lớp huấn luyện, đồng chí Nguyễn Văn Danh- TUV- Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch HĐND  huyện Kỳ Anh yêu cầu các đồng chí học viên tham gia lớp học một cách nghiêm túc, tiếp thu đầy đủ các nội nội dung bài giảng đã được quán triệt, phổ biến tại lớp học, góp phần nâng cao chất lượng chính trị, nhận thức đúng đứng về nhiệm vụ Quân sự - Quốc phòng trong tình hình mới, âm mưu diễn biến hòa bình bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch, nâng cao cảnh giác, sẵn sàng chiến đấu đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong mọi tình huống./.

Thúy Nga - Anh Đức