Thông báo Danh mục tài liệu ôn tâp kỳ thi tuyển công chức cấp xã năm 2024   |    Thông báo số điện thoại đường dây nóng tiếp nhận thông tin trong lĩnh vực giao thông vận tải của Sở Giao thông vận tải tỉnh Hà Tĩnh   |    Thông báo Kết quả tiếp công dân định kỳ ngày 05/8/2024   |    Thông báo tuyển sinh đi học tại Cu-ba năm 2024   |    Thông báo kết quả kiểm tra điều kiện tiêu chuẩn và sát hạch tiếp nhận vào làm công chức cấp xã năm 2024.   |

Ban Chỉ huy Quân sự huyện Kỳ Anh: Tổng kết công tác phối hợp thực hiện nhiệm vụ Quân sự- Quốc phòng năm 2016; triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2017.

17:18 17/02/2017

Chiều ngày 17/1, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Kỳ Anh đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác phối hợp thực hiện nhiệm vụ Quân sự- Quốc phòng năm 2016, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2017. Dự hội nghị có đồng chí Trần Thành Nam- UVBTV Huyện ủy- Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy; Lãnh đạo các tổ chức cơ quan, ban ngành đoàn thể cấp huyện. Các đồng chí Hồ Năng Danh- Chính trị viên- Ban Chỉ huy Quân sự huyện Kỳ Anh và đồng chí Trần Xuân Vừ- Phó Chủ tịch UBMTTQ huyện chủ trì hội nghị.

Năm 2016, được sự quan tâm của lãnh đạo, chỉ đạo thường xuyên của Đảng ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, của cấp ủy, chính quyền các cấp và sự phối hợp chặt chẽ của các ban, ngành, đoàn thể nên nhiệm vụ Quân sự- Quốc phòng đạt được nhiều kết quả nổi bật.

Đại biểu tham dự hội nghị tổng kết công tác phối hợp thực hiện nhiệm vụ Quân sự- Quốc phòng năm 2016;

Đồng chí Phan Huy Tiệp- Chính trị viên phó- Ban Chỉ huy Quân sự huyện Kỳ Anh

báo cáo kết quả chương trình phối hợp năm 2016, triển khai nhiệm vụ năm 2017.

Ngay từ đầu năm, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Kỳ Anh và các ban ngành, đoàn thể xã hội đã tổ chức hội nghị ký kết phối hợp thực hiện nhiệm vụ Quân sự- Quốc phòng. Ban Chỉ huy Quân sự huyện tham mưu cho cấp ủy, chính quyền quán triệt sâu sắc Nghị quyết, Chỉ thị của trên về lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ Quân sự- Quốc phòng; triển khai thực hiện nhiệm vụ Huấn luyện Quân sự, giáo dục chính trị, bồi dưỡng kiến thức Quốc phòng- An ninh cho các đối tượng theo đúng kế hoạch; tham mưu tổ chức tốt diễn tập  khu vực phòng thủ đạt kết quả tốt. Phối hợp chỉ đạo tuyển gọi công dân nhập ngũ năm 2016 bảo đảm 100 % chỉ tiêu. Thường xuyên phối hợp nắm chắc tình hình cơ sở, tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương giải quyết kịp thời những vấn đề nảy sinh trên địa bàn huyện.  Kết quả sự phối hợp giữa cơ quan quân sự với các ban, nghành đoàn thể và tổ chức chính trị xã hội đã góp phần đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục nâng cao nhận thức cho cán bộ, chiến sỹ lực lượng Vũ trang và cán bộ, nhân dân về nhiệm vụ Quân sự- Quốc phòng. Phối hợp xây dựng lực lượng Vũ trang vững mạnh. Xây dựng thế trận Quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân và xây dựng cơ sở vững mạnh toàn diện, cụm tuyến an toàn làm chủ- sẳn sàng chiến đấu. Phối hợp tham gia thực hiện chính sách xã hội và chính sách hậu phương quân đội. Với sự nỗ lực của các ban, ngành, đoàn thể, các nội dung, chương trình ký kết phối hợp hoạt động thực hiện nhiệm vụ Quân sự- Quốc phòng được triển khai tích cực và đạt kết quả khá toàn diện.

Bên cạnh những kết quả đạt được, Hội nghị cũng chỉ ra những tồn tại hạn chế trong công tác phối hợp đó là việc triển khai các chương trình trong ký kết phối hợp còn chậm nên hiệu quả phối hợp còn thấp, nhất là việc phối hợp để nắm, dự báo tình hình trên địa bàn và xử lý các tình huống…

Đồng chí Hồ Năng Danh- Chính trị viên- Ban Chỉ huy Quân sự huyện Kỳ Anh

phát biểu tại hội nghị tổng kết công tác phối hợp thực hiện nhiệm vụ Quân sự- Quốc phòng năm 2016, triển khai nhiệm vụ năm 2017.

Về phương hướng, nhiệm vụ chủ yếu  trong năm 2017. Trọng tâm tiếp tục quán triệt và triển khai thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII và Nghị quyết đại hội Đảng các cấp, Nghị quyết TW 8 ( khóa XI) về “ Chiến lược bảo vệ tổ quốc trong tình hình mới”. Tập trung phối hợp chặt chẽ giữa các ban, nghành, đoàn thể để tham mưu cho cấp ủy, chính quyền các cấp lãnh đạo, chỉ đạo, phát huy sức mạnh của cả hệ thống chính trị, cũng cố nền Quốc phòng toàn dân, thế trận Quốc phòng toàn dân gắn với thế trận An ninh nhân dân, xây dựng khu vực phòng thủ ngày càng vững chắc; xây dựng cơ sở vững mạnh toàn diện, cụm an toàn làm chủ- sẳn sàng chiến đấu, nâng cao chất lượng tổng hợp, sức mạnh chiến đấu của lực lượng vũ trang đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới.

Đồng chí Trần Thành Nam- UVBTV Huyện ủy- Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy Kỳ Anh phát biểu

tại hội nghị tổng kết công tác phối hợp thực hiện nhiệm vụ Quân sự- Quốc phòng năm 2016;

triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2017.

Phát biểu tại hội nghị tổng kết, đồng chí Trần Thành Nam- UVBTV Huyện ủy- Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy Kỳ Anh đánh giá cao những kết quả đạt được trong công tác phối hợp  thực hiện nhiệm vụ Quân sự- Quốc phòng năm 2016. Trong  thời gian tới, đồng chí Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy Kỳ Anh đề nghị tham mưu tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp đối với nhiệm vụ Quân sự- Quốc phòng.  Tham mưu cho cấp ủy, chính quyền tổ chức các đợt tập huấn kiến thức quốc phòng, an  ninh cho các đối tượng. Chăm lo xây dựng đội ngũ cán bộ, chiến sỹ lực lượng vũ trang huyện có bản lĩnh chính trị vững vàng, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Tập trung đổi mới nội dung, quy chế, nâng cao hiệu quả hoạt động xây dựng cơ sở xã, phương, thị trấn vững mạnh toàn diện, cụm tuyến làm chủ- sẳn sàng chiến đấu.

Tại hội nghị, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Kỳ Anh đã tổ chức ký kết chương trình phối hợp thực hiện nhiệm vụ Quân sự- Quốc phòng năm 2017.

Đại diện tham gia chương trình kỳ kết thực hiện nhiệm vụ Quân sự- Quốc phòng năm 2017.

Chương trình ký kết phối hợp thực hiện nhiệm vụ Quân sự- Quốc phòng năm 2017.

Mạnh Hải- Phạm Tuấn