Tuyên truyền kết quả Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV   |    Kế hoạch triển khai các bước để xây dựng Đề án thành lập thị trấn Kỳ Đồng thuộc huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh   |    Thông báo Kết quả Kỳ họp thứ 14, Hội đồng nhân dân huyện Kỳ Anh khoá XX   |    Về việc bổ nhiệm lại chức vụ Phó Chánh Văn phòng HĐND&UBND   |    Về việc công bố công khai thực hiện dự toán thu, chi ngân sách huyện 6 tháng năm 2024   |

Ban CHQS huyện Kỳ Anh tổ chức lễ ra quân huấn luyện năm 2015

02:19 17/02/2017

Sáng ngày 1/3, Ban CHQS huyện Kỳ Anh tổ chức Lễ ra quân huấn luyện năm 2015 và phát động đợt thi đua cao điểm chào mừng kỷ niệm 40 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống đất nước (30/4/1975-30/4/2015). Dự lễ có Thượng tá Mai Ngọc Việt, Phó Chủ nhiệm Chính trị, Bộ CHQS tỉnh; đồng chí Lê Trọng Bính, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy Quân sự huyện.

Trong năm 2014, dưới sự lãnh đạo của Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Kỳ Anh, nhiệm vụ quốc phòng, quân sự của huyện Kỳ Anh đã được triển khai thực hiện một cách tích cực và đạt kết quả cao. Lực lượng vũ trang quân sự huyện luôn có bản lĩnh chính trị vững vàng, nhận thức tốt mọi nhiệm vụ, khả năng sẵn sàng chiến đấu được nâng lên, 100% các nội dung, khoa mục huấn luyện đều đạt kết quả cao, huấn luyện cho đội ngũ sỹ quan và quân nhân chuyên nghiệp về giáo dục chính trị và huấn luyện quân sự đều đạt trên 90% khá, giỏi; huấn luyện và kiểm tra cho dân quân tự vệ và dự bị động viên, 100% đạt yêu cầu trở lên.

Đ/c Lê Trọng Bính , Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy Quân sự huyện phát biểu giao nhiệm vụ cho LLVT huyện
    Phát huy truyền thống đoàn kết, sáng tạo, năm 2015, Ban Chỉ huy quân sự huyện Kỳ Anh triển khai công tác huấn luyện với chủ đề “Cơ bản, thiết thực, vững chắc”, trong đó tập trung nâng cao chất lượng huấn luyện cho các đơn vị lực lượng vũ trang, đảm bảo 100% đầu mối dân quân tự vệ hoàn thành nội dung chương trình huấn luyện, thực hiện tốt phương châm “Gần cơ sở, bám sát cơ sở, nắm vững tình hình, tham mưu đúng, trúng, hiệu quả”. Đồng thời, tập trung vào công tác giáo dục chính trị tư tưởng, thực hiện đúng, đủ nội dung, chương trình giáo dục chính trị cho các đơn vị, đảm bảo 100% cán bộ chiến sỹ có bản lĩnh chính trị vững vàng, kiên định mục tiêu độc lập dân tộc gắn với chủ nghĩa xã hội, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tại địa phương, nhất là địa bàn khu Kinh tế Vũng Áng.

Lễ ký kết giao ước thi đua
    Ngay trong buổi lễ, Ban Chỉ huy quân sự huyện đã phát động phong trào thi đua cao điểm 60 ngày “thần tốc - quyết thắng” chào mừng kỷ niệm 40 năm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước với nội dung phấn đấu “5 nhất”, đó là: Nhận thức, trách nhiệm, ý chí quyết tâm cao nhất; thực hiện nhiệm vụ đạt kết quả tốt nhất; chấp hành kỷ luật nghiêm nhất, phối hợp tổ chức các hoạt động đạt hiệu quả cao nhất và Tổ chức đại hội chi bộ, đảng bộ cơ sở nhiệm kỳ (2015 - 2020) đạt kết quả cao nhất.
    Đình Sỹ