Tuyên truyền kết quả Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV   |    Kế hoạch triển khai các bước để xây dựng Đề án thành lập thị trấn Kỳ Đồng thuộc huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh   |    Thông báo Kết quả Kỳ họp thứ 14, Hội đồng nhân dân huyện Kỳ Anh khoá XX   |    Về việc bổ nhiệm lại chức vụ Phó Chánh Văn phòng HĐND&UBND   |    Về việc công bố công khai thực hiện dự toán thu, chi ngân sách huyện 6 tháng năm 2024   |

Kỳ Khang tổng kết công tác QP-AN năm 2014, triển khai nhiệm vụ năm 2015

02:26 17/02/2017

Xã Kỳ Khang vừa tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Quốc phòng - An ninh năm 2014, triển khai nhiệm vụ năm 2015. Tham dự hội nghị có các đ/c đại diện Công an, Ban chỉ huy quân sự huyện.

Năm 2014, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp, các ngành nên công tác QPAN của kỳ Khang đã đạt được kết quả đáng ghi nhận. Ban CHQS xã huy động đủ quân số duy trì nghiêm chế độ trực chỉ huy, trực sẵn sàng chiến đấu; biên chế đủ lực lượng DQTV tham gia huấn luyện; Công tác tuyển gọi công dân nhập ngũ, quản lý quân dự bị động viên được thực hiện tốt và hoàn thành chỉ tiêu giao. Việc giải quyết chế độ chính sách đối với quân nhân tham gia chiến tranh biên giới, hải đảo theo quyết định 62 của Chính phủ đầy đủ, kịp thời. Trong năm qua, ban công an xã đã làm tốt công tác tham mưu cho chính quyền địa phương chỉ đạo triển khai có hiệu quả các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, pháp luật của Nhà nước về công tác bảo vệ an ninh chính trị và giữ gìn trật tự an toàn xã hội. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo. Phong trào “Toàn dân tham gia bảo vệ ANTQ” được triển khai sâu rộng, thu hút đông đảo quần chúng nhân dân tham gia. Qua đó, nhân dân đã cung cấp nhiều nguồn tin giúp công an xã kịp thời đấu tranh ngăn chặn được các hành vi, vi phạm pháp luật. Công tác đảm bảo an toàn giao thông; công tác quản lý hành chính; tiếp nhận và phối hợp giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân; công tác xây dựng lực lượng...đ ược triển khai thực hiện có hiệu quả. Bên cạnh những kết quả đạt được vẫn còn một số tồn tại hạn chế như: chưa tổ chức được mạng lưới an ninh liên kết, để xẩy ra tình trạng câu trộm chó, trộm cắp các loại tài sản khác; ý thức tham gia giao thông của một số người dân chưa nghiêm; công tác quản lý nguồn nhập ngũ chưa cao… Nhiệm vụ trong thời gian tới: Tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng, giáo dục quốc phòng cho các đối tượng; triển khai tốt luật DQTV và pháp lệng công an xã; xây dựng lực lượng dân quân tại chỗ, lực lượng cơ động nòng cốt, công an viên cơ sở; thực hiện nghiêm các chỉ thị về việc cấm mua bán, sản xuất, vận chuyển các chất liệu nổ, sử dụng các loại pháo, đèn trời trong dịp tết Ất mùi 2015../.
    Thúy Nga