Đảng ủy Quân sự huyện Kỳ Anh: Hội nghị ra Nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ năm 2015.

18:28 17/02/2017

Ngày 07/01/2015, Đảng ủy Quân sự huyện Kỳ Anh tổ chức Hội nghị Đảng ủy ra nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ năm 2015. Đồng chí Lê Trọng Bính, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy Quân sự huyện chủ trì hội nghị. Đến dự hội nghị có đồng chí Đại tá Trần Văn Sơn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh và đại biểu các cơ quan thuộc Bộ CHQS tỉnh.

Tại hội nghị, Trung tá Lê Hữu Luân, Đảng ủy viên, Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện trình bày báo cáo đánh giá kết quả lãnh đạo triển khai thực hiện nhiệm vụ năm 2014 và phương hướng, mục tiêu, chỉ tiêu, biện pháp lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ năm 2015.
    Năm 2014, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Ban Thường vụ Huyện ủy, Đảng ủy Quân sự tỉnh, sự phối hợp có hiệu quả của các ban, ngành, đoàn thể cấp huyện, Đảng ủy, Ban CHQS huyện đã lãnh đạo, chỉ đạo hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương. Nổi bật là tham mưu cho Huyện ủy, UBND huyện lãnh đạo, chỉ đạo triển khai diễn tập chỉ huy cơ quan một bên 02 cấp trên thực địa; diễn tập chiến đấu trị an các 8 xã thuộc cụm 4, cụm 5. Làm tốt việc giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, chiến sĩ, đặc biệt là trong thời điểm Trung Quốc hạ đặt giàn khoan Hải Dương 981 trái phép trên vùng biển thuộc quyền chủ quyền của Việt Nam. 100% cán bộ, chiến sĩ có tư tưởng vững vàng, xác định tốt nhiệm vụ, không dao động trước những biến động của tình hình. Triển khai hoàn thành 100% chương trình huấn luyện cho các đối tượng theo phân cấp. Kết quả kiểm tra, 100% nội dung khoa mục đạt yêu cầu, trong đó có trên 86.6% khá và giỏi. Công tác tuyển, gọi công dân nhập ngũ bảo đảm cả về số lượng và chất lượng; phúc tra kiểm tra, quản lý, huấn luyện lực lượng DBĐV chặt chẽ; quản lý, khai thác, sử dụng có hiệu quả vũ khí trang bị kỹ thuật; bảo đảm tốt công tác hậu cần, tài chính cho nhiệm vụ thường xuyên và đột xuất.

Đồng chí Trung tá Lê Hữu Luân, Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện đọc báo cáo trung tâm hội nghị

Phong trào thi đua quyết thắng tiếp tục được duy trì có hiệu quả, nhất là hoạt động kỷ niệm 60 năm chiến thắng Điện Biên Phủ; kỷ niệm 70 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam; 25 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân... Tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh theo Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị trong từng đảng bộ, chi bộ gắn với thực hiện cuộc vận động “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh “Bộ đội Cụ Hồ”... Năm 2014, lực lượng vũ trang huyện được UBND tỉnh tặng danh hiệu “Đơn vị Quyết thắng”.

Đồng chí Đại tá Trần Văn Sơn, UVBTV Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh phát biểu chỉ đạo hội nghị
    Phương hướng nhiệm vụ năm 2015, Đảng uỷ quân sự huyện tập trung đề ra mục tiêu: Tiếp tục quán triệt và thực hiện Nghị quyết TW8 (khoá XI) về “Chiến lược  bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới” và kết luận của Đảng về nhiệm vụ quân sự, quốc phòng; công tác xây dựng Đảng. Tập trung lãnh đạo, hoàn thành tốt các chỉ tiêu Nghị quyết Đảng uỷ sự huyện (nhiệm kỳ 2010-2015) đã đề ra. Tích cực, chủ động làm tốt mọi công tác chuẩn bị và tiến hành tổ chức Đại hội chi, Đảng bộ quân sự huyện thành công tốt đẹp. Tập trung xây dựng Đảng bộ TSVM, lực lượng vũ trang huyện vững mạnh toàn diện, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao./.
    Đình Sỹ