Kỳ Anh: Gặt mặt sỹ quan cấp tá đã nghỉ hưu nhân kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam và 25 năm ngày hội Quốc phòng tòan dân ở huyện Kỳ Anh.

18:41 17/02/2017

Sáng ngày 17/12, huyện Kỳ Anh đã long trọng tổ chức gặt mặt sỹ quan cấp tá đã nghỉ hưu nhân kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam ( 22/12/1944 - 22/12/2014) và 25 năm ngày hội Quốc phòng tòan dân. Các đồng chí Nguyễn Thanh Bình- UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Lê Đình Sơn- phó chủ tịch UBND tỉnh, Hà Văn Thạch- Trưởng ban tổ chức tỉnh ủy cùng các đồng chí Lê Trọng Bính- TUV, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Nguyễn Văn Danh- Phó bí thư TT huyện ủy, Nguyễn Văn Bổng- Chủ tịch UBND huyện, các phó chủ tịch UBND huyện, Ban thường vụ huyện ủy, lãnh đạo các cơ quan ban nghành đòan thể cấp huyện, cán bộ sỹ quan cấp tá, anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, bà mẹ Việt Nam anh hùng đã tham dự buổi gặt mặt.

Diễn văn tại buổi gặp mặt đã ôn lại truyền thống vẻ vang của Quân đội nhân dân Việt Nam  trong suốt 70 năm xây dựng và trưởng thành. Phát huy truyền thống quê hương anh hùng, cùng với quân và dân cả nước, trong hai cuộc kháng chiến trường kỳ của dân tộc,  Đảng bộ huyện Kỳ Anh đã trực tiếp lãnh đạo lực lượng vũ trang nhân dân huyện nhà chiến đấu chiến đấu ngoan cường và lập nhiều chiến công xuất sắc. Hơn 4500 cán bộ, chiến sỹ tham gia chiến đấu trên các chiến trường,  trong số đó, hàng ngàn người con ưu tú của quê hương Kỳ Anh đã anh dũng ngã xuống trên các chiến trường. Đặc biệt, trong những năm kháng chiến chống Mỹ cứu nước,  Kỳ Anh không chỉ là hậu phương lớn chi viện cho tiền tuyến, cho chiến trường miền nam,  lực lượng vũ trang Kỳ Anh đã anh dũng cùng với các đơn vị Dân Quân tự vệ các địa phương phối hợp với các đơn vị bắn rơi 51 máy bay, bắn chìm, bắn cháy 15 tàu chiến của địch. Với tinh thần “ Thóc không thiếu một cân, quân không thiếu một người, tất cả để đánh thắng giặc Mỹ xâm lược”. Kết thúc chiến tranh, Kỳ Anh là một trong những địa phương đầu tiên ở Hà Tĩnh được Đảng và nhà nước phong tặng danh hiệu anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, 17 xã, 3 tập thể, 6 cá nhân được phong tặng đơn vị anh hùng và anh hùng LLVT  nhân dân, 68 bà mẹ được Đảng và nhà nước phong tặng “ Mẹ Việt Nam anh hùng”, hàng ngàn người được phong tặng huân, huy chương các loại.
    Trong sự nghiệp xây dựng Tổ quốc XHCN ngày nay, lực lượng vũ trang huyện Kỳ Anh  tiếp tục vượt qua mọi khó khăn hòan thành xuất sắc nhiệm vụ được giao,  góp phần giữ vững ổn định chính trị, tạo môi trường thuận lợi cho phát triển kinh tế, xã hội của huyện nhà phát triển.

Đ/c Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thanh Bình phát biểu
    Phát biểu tại buổi gặp mặt, Bí thư tinh ủy, chủ tịch HĐND tỉnh  Nguyễn Thanh Bình đã đã bày tỏ lòng tri ân sâu sắc đến các Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, các thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sỹ, gia đình có công với cách mạng, các cựu quân nhân, cựu chiến binh. Đồng thời, biểu dương sự hy sinh cao cả của con em quê hương Kỳ Anh đã đóng góp sức người, sức của cho tiền tuyến, giữ vững và làm tròn trách nhiệm hậu phương trong suốt thời kỳ kháng chiến, góp phần cùng toàn dân làm nên những chiến thắng vang dội, mang ý nghĩa và tầm vóc lịch sử vô cùng to lớn. Bí thư tỉnh ủy Nguyễn Thanh Bình mong muốn lực lượng vũ trang  huyện Kỳ Anh tiếp tục phát huy truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”, thực hiện nhiệm vụ tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương xử lý tình huống xảy ra trên bàn huyện; nâng cao sức mạnh chiến đấu, kiên quyết đấu tranh chống mọi âm mưu và hành động phá hoại của các thế lực thù địch cùng các quan điểm sai trái, phản động của kẻ thù. Các đồng chí sỹ quan Quân đội đã nghỉ hưu tiếp tục phát huy kinh nghiệm công tác, bản lĩnh chính trị, trình độ, tâm huyết tham gia tích cực vào sự nghiệp phát triển của huyện Kỳ Anh nói riêng và tỉnh Hà Tĩnh nói chung.
    Tiếp đó, đồng chí Nguyễn Thanh Bình- UVTW Đảng, Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh và đồng chí Lê Trọng Bính- TUV, Bí thư huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện đã tặng quà cho các anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân và bà mẹ Việt Nam Anh Hùng.
    Cũng nhân dịp này, huyện Kỳ Anh đã trao giải cho 10 cá nhân và 11 tập thể đạt giải cao trong cuộc thi tìm hiểu “70 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam” và 25 năm ngày hội Quốc phòng tòan dân”.
    Kỷ niệm 70 năm ngày thành lập quân đội nhân dân Việt Nam, 25 năm ngày hội Quốc phòng tòan dân là dịp để chúng ta ôn lại truyền thống vẻ vang hào hùng của dân tộc, những chiến công oanh liệt của quân đội và nhân dân ta, tự hào với truyền thống quân đội nhân dân Việt Nam anh hung thực sự là lực lượng chính trị tin cậy, đội quân chiến  đấu trung thành của Đảng, nhà nước và nhân dân, góp phần xứng đáng vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ  tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa./.
    Mạnh Hải- Phạm Tuấn