Ban CHQS huyện Kỳ Anh khai mạc huấn luyện năm 2014

18:13 17/02/2017

Thực hiện mệnh lệnh huấn luyện chiến đấu của Tư lệnh Quân khu 4 và kế hoạch tổ chức lễ ra quân huấn luyện năm 2014 của Bộ CHQS tỉnh; sáng ngày 01/3/2014, Ban CHQS huyện Kỳ Anh đã tổ chức lễ ra quân huấn luyện năm 2014 và phát động phong trào thi đua cao điểm chào mừng kỷ niệm 60 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (07/5/1954 - 07/5/2014).

Tham dự và chỉ đạo lễ ra quân huấn luyện có đồng chí Trung tá Nguyễn Hữu Tường - Phó Chủ nhiệm Phòng Hậu cần Bộ CHQS tỉnh, đồng chí Lê Trọng Bính - TUV - Bí thư Huyện uỷ - Chủ tịch HĐND huyện, các đồng chí lãnh đạo các Phòng, Ban, ngành, đoàn thể cấp huyện, lãnh đạo cấp uỷ chính quyền các địa phương, thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, trường THPT và hơn 200 cán bộ chiến sỹ LLVT huyện.
    Toàn cảnh lễ ra quân huấn luyện năm 2014
    Đ/c Lê Trọng Bính - TUV - Bí thư Huyện uỷ  phát biểu chỉ đạo huấn luyện

Phát biểu chỉ đạo tại lễ ra quân huấn luyện, đồng chí Lê Trọng Bính nhấn mạnh: Trong bối cảnh tình hình thế giới, khu vực và trong nước vẫn còn tiềm ẩn những yếu tố phức tạp khó lường, yêu cầu nhiệm vụ công tác Quân sự - Quốc phòng đòi hỏi phải nâng cao chất lượng giáo dục chính trị tư tưởng và huấn luyện quân sự của lực lượng vũ trang theo đúng phương châm "Cơ bản - thiết thực - vững chắc", coi trọng huấn luyện đồng bộ, chuyên sâu. Kết hợp chặt chẽ giữa huấn luyện quân sự với giáo dục chính trị, bồi dưỡng kiến thức Quốc phòng - An ninh cho các đối tượng. Huấn luyện nâng cao nhận thức, trình độ kỷ chiến thuật, khả năng hiệp đồng chiến đấu từ tổ đến cấp trung đội Dân quân tự vệ, sử dụng thành thạo vũ khí được trang bị và tự tạo. Huấn luyện cơ bản, thiết thực lực lượng Dự bị động viên, chú trọng nâng cao chất lượng huấn luyện cán bộ khung B từ cấp tiểu đội đến tiểu đoàn và tương đương; huấn luyện chuyển loại quân sự từ gần thành đúng chuyên nghiệp quân sự, ưu tiên các đơn vị binh chủng. Chú trọng huấn thể lực, rèn luyện nâng cao sức bền và khả năng cơ động của LLVT, đáp ứng yêu cầu huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu và xử lý, khắc phục hậu quả thiên tai. Kết hợp huấn luyện với làm tốt công tác dân vận, tích cực thực hiện phong trào "LLVT Kỳ Anh chung sức xây dựng nông thôn mới" gắn với đẩy mạnh thực hiện “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” và Nghị quyết TW4 (Khoá XI) “Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay”; tổ chức tốt các phong trào thi đua quyết thắng trong LLVT, trọng tâm là thực hiện Cuộc vận động “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ” tạo bước chuyển biến đột phá, khắc phục những tồn tại yếu kém, tạo khí thế mới để cùng Đảng bộ và nhân dân huyện nhà thực hiện thắng lợi mục tiêu kinh tế, xã hội, QP-AN năm 2014.
    Tại lễ ra quân huấn luyện, ban tổ chức đã công bố và trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho Ban CHQS huyện Kỳ Anh vì đã có thành tích xuất sắc trong trong tác xây dựng Quân đội, củng cố Quốc phòng bảo vệ Tổ quốc Việt Nam XHCN và phát động phong trào thi đua cao điểm "Tiếp bước chiến sỹ Điện Biên - Tiến lên giành 3 nhất” chào mừng kỷ niệm 60 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (07/5/1954 - 07/5/2014).

Đ/c Lê Trọng Bính - TUV - Bí thư Huyện uỷ trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho tập thể Ban CHQS huyện Kỳ Anh
    Các đồng chí đại biểu chứng kiến các đơn vị ký kết thi đua
    Duyệt đội ngũ các đơn vị tham gia lễ ra quân huấn luyện
    Trưng bày mô hình, học cụ, giáo án huấn luyện.
    Sỹ Nghĩa (Ban CHQS huyện)