Kỳ Họp thứ 13, HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021- 2026

09:23 06/04/2024

Sáng ngày 6/4, HĐND huyện Kỳ Anh khóa XX, nhiệm kỳ 2021 - 2026 tổ chức kỳ họp thứ 13 (kỳ họp chuyên đề) để xem xét một số vấn đề thuộc thẩm quyền.

Đ/c Hoàng Trọng Lý - UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện thông tin về chương trình kỳ họp...

Đại biểu tham dự

Tham dự kỳ họp có đồng chí Nguyễn Tiến Hùng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Các đồng chí Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện ủy; các vị đại biểu HĐND huyện khóa XX; Trưởng các phòng ban, đơn vị: Tài chính - Kế hoạch, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Giám đốc Ban quản lý xây dựng cơ bản huyện; Văn phòng HĐND-UBND huyện; đại diện lãnh đạo Văn phòng Huyện ủy.

Các đồng chí Trần Thành Nam, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Hoàng Trọng Lý, UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện chủ tọa kỳ họp.

Đ/c Trần Thành Nam, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện khai mạc kỳ họp

Kỳ họp chuyên đề lần này đã thông qua các nội dung: Tờ trình số 24/TTr-UBND, ngày 05/3/2024 của UBND huyện và dự thảo Nghị quyết về việc bố trí ngân sách đối ứng, quy định cơ chế hỗ trợ xi măng làm đường giao thông nông thôn, rãnh thoát nước và kênh mương nội đồng, hỗ trợ kinh phí ngoài cơ chế xi măng, hỗ trợ phục hồi mặt đường bê tông xi măng năm 2024 trên địa bàn huyện Kỳ Anh; Tờ trình số 25/TTr-UBND, ngày 5/3/2024 và dự thảo Nghị quyết về phân bổ nguồn vốn nông thôn mới ngân sách Trung ương, ngân sách tỉnh năm 2024; Tờ trình số 26/TTr-UBND ngày 06/3/2024 của UBND huyện và dự thảo Nghị quyết về kéo dài thời gian thực hiện và giải ngân kế hoạch vốn đầu tư công do cấp huyện, cấp xã quản lý năm 2023 sang năm 2024.

Đại biểu báo cáo, thảo luận tại kỳ họp

Sau một buổi làm việc khẩn trương, nghiêm túc, với tinh thần đoàn kết, dân chủ và trách nhiệm cao kỳ họp thứ 13, HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021- 2026 đã hoàn thành toàn bộ nội dung, chương trình đề ra. Các đại biểu HĐND huyện đã phát huy tinh thần, trách nhiệm, phân tích, làm rõ thêm nội dung và biểu quyết thống nhất cao các Tờ trình và Nghị quyết trình tại Kỳ họp, làm cơ sở triển khai các nhiệm vụ trong thời gian tới, góp phần thực hiện đảm bảo các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao năm 2024.

Phát biểu bế mạc Kỳ họp, đồng chí Trần Thành Nam, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện yêu cầu UBND huyện chỉ đạo các phòng, ban, ngành, các đơn vị có liên quan kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện. Tập trung chỉ đạo, điều hành việc triển khai thực hiện có hiệu quả kế hoạch đầu tư xây dựng cơ bản năm 2024, đảm bảo đúng kế hoạch. Xây dựng kế hoạch hành động cụ thể về đẩy nhanh tiến độ thực hiện, giải ngân vốn đầu tư công. Tăng cường kỷ luật, kỷ cương trong đầu tư xây dựng cơ bản, kiểm soát chặt chẽ mục tiêu, nội dung sử dụng vốn đầu tư, đảm bảo công bằng, công khai, minh bạch thông tin…/.

Thúy Nga - Anh Đức