Hội nghị tiếp xúc cử tri trước Kỳ họp thứ 14, HĐND tỉnh khóa XVIII

12:22 13/06/2023

Chiều 13/6/2023, tại UBND xã Kỳ Khang, Tổ đại biểu HĐND tỉnh Hà Tĩnh được bầu tại huyện Kỳ Anh tổ chức Hội nghị tiếp xúc cử tri với Đại biểu HĐND tỉnh trước kỳ họp thứ 14, HĐND tỉnh khóa XVIII. Tham dự Hội nghị có đồng chi Đặng Ngọc Sơn - TUV, Bí thư Đảng ủy Khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh.
Chủ trì hội nghị

Tại buổi tiếp xúc, cử tri đã được nghe đại diện Tổ đại biểu HĐND tỉnh báo cáo kết quả tình hình kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh 06 tháng đầu năm, phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023; dự kiến những nội dung chủ yếu của Kỳ họp thứ 14, HĐND tỉnh khóa XVIII.

Đ/c Hồ Xuân Trính - Chủ tịch UBND xã Kỳ Khang kiến nghị HĐND tỉnh, huyện xây dựng kế hoạch xây dựng trụ sở công an xã
Ông Tô Minh Lành - Cử tri xã Kỳ Khang: Đề nghị  đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án đường dân sinh ở xã Kỳ Khang

Trên tinh thần tập trung dân chủ, cử tri đã có nhiều ý kiến, kiến nghị liên quan một số vấn đề như: Quan tâm đến chế độ chính sách của cán bộ thôn; Đề nghị cấp trên kiểm tra tiến độ dự án cấp nước sạch; phân bổ nguồn vốn và có chính sách hỗ trợ làm nhà văn hóa thôn; nâng cấp, sữa chữa một số đoạn đường tại xã Kỳ Khang; Đề nghị quy hoạch chăn nuôi tập trung đảm bảo vệ sinh môi trường; Kiến nghị mở lớp dạy chăn nuôi thú y để đào tạo học viên các xã...

Đ/c Nguyễn Tiến Hùng - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện giải trình một số nội dung thuộc thẩm quyền

Sau khi lắng nghe các ý kiến kiến nghị của cử tri, đồng chí Nguyễn Tiến Hùng - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã giải trình một số nội dung thuộc thẩm quyền. Đồng thời, tiếp thu các ý kiến, kiến nghị của cử tri để tổng hợp, trình HĐND huyện trong kỳ họp tới.

Đ/c Hoàng Trọng Lý - UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện kết luận hội nghị

Thay mặt Chủ trì hội nghị, đồng chí Hoàng Trọng Lý - UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện đã trả lời, giải thích làm rõ thêm một số vấn đề mà cử tri quan tâm. Đồng chí đề nghị trong thời gian tới, cử tri trên địa bàn các xã tiếp tục giám sát hoạt động của các tổ đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND tỉnh, huyện; tiếp tục ủng hộ các đại biểu cũng như đề đạt các ý kiến, kiến nghị, đề xuất để xây dựng xã, huyện ngày càng phát triển hơn./.

Trà Giang