Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri huyện Kỳ Anh trước Kỳ họp thứ 14, khóa XVIII

19:07 13/06/2023

Sáng ngày 13/6/2023, Tổ đại biểu HĐND tỉnh Hà Tĩnh được bầu tại huyện Kỳ Anh tổ chức Hội nghị tiếp xúc cử tri với Đại biểu HĐND tỉnh trước kỳ họp thứ 14, HĐND tỉnh khóa XVIII. Tham dự Hội nghị có đồng chi Đặng Ngọc Sơn - TUV, Bí thư Đảng ủy Khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh.
Toàn cảnh Hội nghị

Tại buổi tiếp xúc, đại biểu HĐND tỉnh Trần Nam Phong - Chủ tịch Hội liên hiệp VHNT tỉnh đã  báo cáo tình hình kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh 6 tháng đầu năm, phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023; dự kiến những nội dung chủ yếu của kỳ họp thứ 14, HĐND tỉnh khóa XVIII.

Đại biểu HĐND tỉnh Trần Nam Phong báo cáo tình hình kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh 6 tháng đầu năm

Sau khi nghe báo cáo, các cử tri có ý kiến tập trung một số nội dung: Kịp thời xử lý tranh chấp đất đai cao su trên địa bàn xã Kỳ Lạc; xem xét rõ ràng ranh giới giữa thôn Lạc Thắng (Kỳ Lạc) với xã Quảng Hợp (Quảng Trạch, Quảng Bình); đẩy nhanh tiến độ dự án nước sạch trên địa bàn; xây dựng cầu, đường giao thông phục vụ dân sinh;

Ông Võ Văn Hưng cử tri xã Kỳ Lạc: Đề nghị các Sở ngành đơn vị kịp thời xử lý tranh chấp đất đai cao su trên địa bàn xã Kỳ Lạc.
Ông Nguyễn Văn Hợi cử tri xã Kỳ Lạc : Cần xem xét rõ ràng ranh giới giữa thôn Lạc Thắng (Kỳ Lạc)
với xã Quảng Hợp (Quảng Trạch, Quảng Bình).

Xem xét thực hiện đồng bộ việc định vị đất trồng cây hằng năm và các thủ tục khác như tách thửa, chuyển nhượng, tặng cho, nhận thừa kế; cần có phương án xây dựng nội trú tại các trường học trên địa bàn....

Ông Lê Văn Lãm - Chủ tịch UBND xã Kỳ Thượng: Đề nghị HĐND tỉnh tiếp tục gia hạn chính sách bồi thường
cho người dân bị ảnh hưởng bởi dự án cấp nước Khu kinh tế Vũng Áng.
Đồng chí Nguyễn Tiến Hùng - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Kỳ Anh giải trình một số nội dung thuộc thẩm quyền

Sau khi lắng nghe các ý kiến kiến nghị của cử tri, đồng chí Nguyễn Tiến Hùng - Phó Bí thư Huyện ủy,Chủ tịch UBND huyện Kỳ Anh tiếp thu và giải trình một số ý kiến thuộc thuộc thẩm quyền.

Đại biểu HĐND tỉnh Hồ Huy Thành - TUV, Bí thư Huyện ủy Kỳ Anh đã tiếp thu, giải trình và thông tin một số nội dung

Thay mặt Tổ đại biểu HĐND tỉnh, đồng chí Hồ Huy Thành - TUV, Bí thư Huyện ủy Kỳ Anh đã tiếp thu, giải trình và thông tin một số nội dung, vấn đề mà cử tri quan tâm. Đối với ý kiến thuộc thẩm quyền cấp tỉnh, Tổ sẽ tổng hợp và báo cáo với UBND tỉnh, các sở, ban, ngành của tỉnh có hướng giải quyết. Còn đối với ý kiến, kiến nghị thuộc thẩm quyền của Trung ương, Tổ tiếp thu, nghiên cứu và trình các cơ quan hữu quan xem xét, giải quyết.

Huyền Trang - Trung Anh