Về việc công bố công khai thực hiện dự toán thu, chi ngân sách huyện 6 tháng năm 2024   |    Kế hoạch Tuyển dụng công chức cấp xã năm 2024   |    Quyết định Về việc phê duyệt chỉ tiêu tuyển dụng công chức cấp xã năm 2024   |    Thông báo tuyển dụng công chức cấp xã năm 2024   |    Công điện về việc thực hiện các biện pháp cấp bách phòng cháy, chữa cháy rừng   |

Hội nghị tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ năm, Quốc hội khóa XV

18:52 25/04/2023

Chiều 24/4/2023, tại xã Kỳ Tây, Đoàn ĐBQH tỉnh Hà Tĩnh có buổi tiếp xúc với cử tri huyện Kỳ Anh trước Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khoá XV.
Đ/c Trần Thành Nam - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện khai mạc hội nghị
Đại biểu tham dự

Dự hội nghị có ông Trần Đình Gia, Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH tỉnh; bà Bùi Thị Quỳnh Thơ, Ủy viên chuyên trách Ủy ban Kinh tế của Quốc hội; đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành cấp tỉnh. Về phía huyện Kỳ Anh có các ông Hồ Huy Thành, Bí thư Huyện ủy; Trần Thành Nam, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chu tịch HĐND huyện; Nguyễn Tiến Hùng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đại diện các cơ quan, ban ngành cấp huyện và Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND các xã Kỳ Thượng, Kỳ Sơn, Lâm Hợp, Kỳ Lạc, Kỳ Trung, Kỳ Văn, Kỳ Tân.

Các đồng chí Chủ trì hội nghị

Tại hội nghị, đại biểu Bùi Thị Quỳnh Thơ, Ủy viên chuyên trách Ủy ban Kinh tế của Quốc hội trình bày báo cáo dự kiến nội dung, chương trình Kỳ họp thứ 5 và một số hoạt động của Đoàn ĐBQH tỉnh từ sau Kỳ họp thứ 4 đến nay. Theo đó, Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XV khai mạc vào ngày 22/5/2023, dự kiến bế mạc vào ngày 23/6/2023. Quốc hội họp tập trung tại Nhà Quốc hội theo 2 đợt: Đợt 1 từ ngày 22/5 đến ngày 10/6/2023, đợt 2 từ ngày 19/6 đến ngày 23/6/2023.

Cử tri nêu ý kiến, kiến nghị với đại biểu

Tại buổi tiếp xúc, cử tri huyện Kỳ Anh đánh giá cao sự tâm huyết, trách nhiệm của Đoàn ĐBQH tỉnh tại Kỳ họp thứ 4, đồng thời, bày tỏ sự quan tâm đến các hoạt động của Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XV. Cử tri huyện Kỳ Anh đề nghị Quốc hội, Chính phủ và tỉnh, sớm triển khai các công trình, dự án liên quan đến khu vực lòng hồ Rào Trổ; giải quyết dứt điểm các nội dung liên quan đến dự án bò Bình Hà… Tiếp tục quan tâm đến các gia đình chính sách, người có công với cách mạng, người cao tuổi trên địa bàn. Cần nâng cấp, mở rộng tuyến đường Đồng - Trung và quy hoạch tuyến đường Thọ - Trung là tuyến chính kết nối với cao tốc Bắc Nam; đầu tư xây dựng kè chắn sóng, hạn chế xâm lấn của nước biển; đảm bảo an toàn giao thông tại ngã tư đường 70 với quốc lộ 1A… Nhiều cử tri cũng đã kiến nghị cần xem xét lại việc quy hoạch mỏ đất trên khu vực đập Mạc Khê, với diện tích 10ha, đã có quy hoạch làm nhà máy nước sạch.

Sau khi lắng nghe các ý kiến kiến nghị của cử tri, ông Nguyễn Tiến Hùng, Chủ tịch UBND huyện Kỳ Anh tiếp thu và giải trình một số ý kiến thuộc thẩm quyền cấp huyện.

Thay mặt Đoàn ĐBQH tỉnh Hà Tĩnh, Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH tỉnh Trần Đình Gia tiếp thu, giải trình và thông tin một số nội dung, vấn đề mà cử tri quan tâm. Đối với ý kiến thuộc thẩm quyền cấp tỉnh, đoàn sẽ tổng hợp và báo cáo với UBND tỉnh, các sở, ban, ngành của tỉnh có hướng giải quyết. Còn đối với ý kiến, kiến nghị thuộc thẩm quyền của Trung ương, đoàn tiếp thu, nghiên cứu và trình các cơ quan hữu quan xem xét, giải quyết./.

Thúy Nga-Anh Đức