Kỳ họp thứ 3 Hội đồng nhân dân huyện Kỳ Anh khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026

18:59 11/10/2021

Chiều ngày 11/10, Hội đồng nhân dân huyện Kỳ Anh khóa XX tổ chức khai mạc Kỳ họp thứ 3 (Kỳ họp chuyên đề) để thông qua kế hoạch bổ sung về đầu tư công giai đoạn 2021-2025 của huyện.
Đại biểu tham dự kỳ họp

Tham dự kỳ họp có cđồng chí Nguyễn Tiến Hùng – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện. Các đồng chí Trần Thành Nam – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện ủy; Hoàng Trọng Lý – UVBTV, Phó Chủ tịch HĐND huyện chủ tọa Kỳ họp.

Đồng chí Trần Thành Nam - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu khai mạc Kỳ họp

Tại kỳ họp, thay mặt UBND huyện, đồng chí Phạm Văn Dũng – Phó Chủ tịch UBND huyện đã trình bày Tờ trình đề nghị HĐND huyện thông qua kế hoạch bổ sung về đầu tư công trên địa bàn huyện giai đoạn 2021-2025.

Đồng chí Phạm Văn Dũng – Phó Chủ tịch UBND huyện trình bày Tờ trình của UBND huyện

Theo đó, căn cứ vào nhu cầu, kế hoạch triển khai thực tế, UBND huyện Kỳ Anh đề nghị HĐND huyện Kỳ Anh phê duyệt bổ sung kế hoạch đầu tư công giai đoạn 2021-2025. Bổ sung thêm 03 dự án khởi công mới và điều chỉnh tăng tổng mức đầu tư 03 dự án với tổng mức đầu tư sau điều chỉnh, bổ sung là 92,2 tỷ đồng (tăng 32,2 tỷ đồng so với cân đối nguồn lực ban đầu). Các dự án đề xuất bổ sung gồm nhà công vụ Trung tâm Hành chính huyện; cổng chào, biểu tượng vào Trung tâm Hành chính huyện; hạ tầng công nghệ thông tin.

Đồng chí Hoàng Trọng Lý - UVBTV, Phó Chủ tịch HĐND huyện điều hành thảo luận kỳ họp

Qua thẩm tra, Ban kinh tế - xã hội đề nghị HĐND huyện ủy quyền UBND huyện phê duyệt chủ trương đầu tư 03 dự án khởi công mới sử dụng vốn ngân sách xây dựng cơ bản tập trung bổ sung cho ngân sách cấp huyện; thông qua danh mục và ủy quyền cho UBND huyện phê duyệt chủ trương đầu tư các dự án khởi công mới năm 2021 (bổ sung lần 2); thông qua danh mục và ủy quyền cho UBND huyện phê duyệt chủ trương đầu tư các dự án khởi công mới năm 2022.

Tại Kỳ họp, các đại biểu đã thảo luận sôi nổi và chất vấn các nội dung liên quan đến kế hoạch bổ sung về đầu tư công giai đoạn 2021-2025.

Đồng chí Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Tiến Hùng phát biểu tại Kỳ họp

Tại Kỳ họp thứ 3 (Kỳ họp chuyên đề) HĐND huyện Kỳ Anh đã thông qua nghị quyết về việc thông qua  07 danh mục dự án đầu tư công năm 2021 (bổ sung) và 13 dự án năm 2022.

HĐND huyện giao UBND huyện căn cứ vào tình hình phát triển kinh tế - xã hội, khả năng cân đối nguồn vốn để quyết định chủ trương đầu tư các công trình đảm bảo tính khả thi, hiệu quả, tránh để xảy ra nợ đọng xây dựng cơ bản. Đối với các công trình hạ tầng thiết yếu phục vụ sản xuất, trước khi phê duyệt chủ trương đầu tư dự án, đề nghị UBND huyện phê duyệt phương án đối với từng vùng sản xuất.

Huyền Trang - Trung Anh