Khai mạc Kỳ họp thứ hai, Hội đồng Nhân dân huyện Kỳ Anh, khóa XX, nhiệm kỳ 2021 -2026

19:13 03/08/2021

Sáng ngày 2/8, Hội đồng nhân dân huyện Kỳ Anh, khóa XX đã tổ chức khai mạc kỳ họp thứ 2, nhằm đánh giá tình hình kinh tế - xã hội; Quốc phòng - an ninh 6 tháng đầu năm và triển khai một số nội dung quan trọng khác 6 tháng cuối năm 2021. Dự kỳ họp có đồng chí Hoàng Trung Dũng, UVBCH Trung ương Đảng, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Trần Đình Gia, phó trưởng Đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, TUV, Bí thư Huyện ủy; Nguyễn Tiến Hùng, phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện; đại biểu HĐND huyện khóa XX; lãnh đạo các cơ quan, Ban ngành, đoàn thể cấp huyện và lãnh đạo 20 xã trong toàn huyện. Các đồng chí Trần Thành Nam, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Hoàng Trọng Lý, Phó Chủ tịch Thường trục HĐND huyện chủ tọa kỳ họp.
Đ/c Hoàng Trọng Lý, phó Chủ tịch HĐND huyện thông qua dự kiến chương trình Kỳ họp thứ 2 HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026
Đại biểu tham dự

Tại kỳ họp, các đại biểu được nghe báo cáo tóm tắt tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh và công tác chỉ đạo, điều hành của UBND, huyện 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2021; báo cáo đáng giá kết quả thực hiệndự toán thu chi ngân sách nhà nước 6 tháng đầu năm và dự toán thu, chi ngân sách 6 tháng cuối năm 2021; Báo cáo quyết toán ngân sách nhà nước năm 2020; Tờ trình về nguyên tắc, tiêu chí phân bổ vốn đầu tư công giai đoạn 2021- 2025; Tờ trình về giám sát năm 2020 của HĐND huyện và tờ trình về thông qua Quy chế hoạt động của HĐND huyện; Báo cáo kết quả trả lời, giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri tại kỳ họp thứ 16 HĐND huyện khóa XIX, nhiệm kỳ 2021-2026 và một số nội dung quan trọng khác…

Đ/c Trần Thành Nam, phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện khai mạc kỳ họp

6 tháng đầu năm 2021, mặc dù chịu tác động của đại dịch COVID-19, song nhiều chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội của huyện tăng so với cùng kỳ và vượt số với kế hoạch đề ra. Tổng giá trị sản xuất 6 tháng đầu năm ước đạt trên 3.668tỷ đồng, đạt 50, 43%. Tổng thu ngân sách Nhà nước ước đạt trên 149,679 tỷ đồng, đạt 89,8% kế hoạch. Một số lĩnh vực nổi bật kể đến như: Công tác phòng, chống dịch COVID-19 được huyện tập trung chỉ đạo một cách quyệt liệt. Về sản xuất nông nghiệp, các mô hình kinh tế tiếp tục được duy trì, xây dựng thêm 105 vườn mẫu đạt chuẩn; chỉ đạo xây dựng 4 khu dân cư đạt khu dân cư NTM kiểu mẫu, đang tiếp tục thẩm định công nhận thêm 15 khu dân cư. Các hoạt động văn hóa xã hội tiếp tục phát triển theo hướng chuẩn hoá, xã hội hoá; chất lượng giáo dục đào tạo được giữ vững; quốc phòng - an ninh ổn định, trật tự an toàn xã hội được bảo đảm, đặc biệt đã tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026. Bên cạnh những kết quả đạt được, báo cáo cũng thẳng thắn chỉ rõ một số hạn chế, khó khăn, như: Ngành dịch vụ du lịch bị ảnh hưởng nặng nề do tác động của dịch COVID-19. Dịch bệnh viêm da nổi cục trên trâu, bò còn diễn ra ở diện rộng...  Báo cáo đề ra nhiều nhiệm vụ và giải pháp cụ thể trong những tháng cuối năm, để phấn đấu hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu đã đề ra trong năm 2021.

Để thực hiện tốt các mục tiêu, chỉ tiêu 6 tháng cuối năm 2021, huyện Kỳ Anh đã đề ra các nhiệm vụ và giải pháp trọng tâm là tiếp tục chỉ đạo triển khai quyết liệt, đồng bộ, có hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo đúng chỉ đạo của Chính phủ, của Tỉnh và hướng dẫn của Ngành y tế. Đồng thời duy trì hoạt động sản xuất, kinh doanh, nâng cao hiệu quả đầu tư công, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, đảm bảo an sinh xã hội, ổn định quốc phòng - an ninh. Tập trung tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, khắc phục những hạn chế, yếu kém; phấn đấu hoàn thành tất cả các chỉ tiêu đã đề ra trong năm 2021.

đồng chí Hoàng Trung Dũng, UVBCH TW Đảng, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội Tỉnh, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh

Phát biểu tại kỳ họp, đồng chí Hoàng Trung Dũng, UVBCH TW Đảng, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội Tỉnh, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã biểu dương đánh giá cao kết quả lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội trên địa bàn huyện Kỳ Anh trong thời gia qua. Đồng chí nhấn mạnh nhiệm vụ trọng tâm, trọng điểm cần thực hiện hiệu quả trong thời gian tới: Tập trung chỉ đạo quyết liệt các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 gắn với phát triển KT-XH, đảm bảo QP-AN; tập trung chỉ đạo hoàn thành đối với các xã các thôn NTM kiểu mẫu, các xã đăng kí về đích NTM và NTM nâng cao. Tiếp tục thực hiện có hiệu quả “mục tiêu kép” vừa phòng, chống dịch vừa đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội, hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2021, trước mắt cả hệ thống chính trị chủ động rà soát, sẵn sàng triển khai tực hiện các phương án, kịch bản kịp thời ứng phó với mọi tình huống dịch bệnh COVID-19 có thể xảy ra, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo sản xuất, kinh doanh ở mọi lĩnh vực, thành phần kinh tế, trong đó có một số lĩnh vực cần quan tâm thực hiện quyết tâm hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu kế hoạch chủ yếu mà huyện Nghị quyết đại hội Đảng bộ và HĐND huyện đã đề ra trong năm 2021./.

Thuý Nga - Anh Đức