Ban Pháp chế - HĐND huyện Kỳ Anh làm việc với Công An huyện giám sát tình hình triển khai thực hiện Nghị quyết số 37/NQ-HĐND.

17:26 24/11/2018

Thực hiện chương trình công tác năm 2018, Ban Pháp chế - HĐND huyện Kỳ Anh vừa có buổi làm việc với Công An huyện để giám sát tình hình triển khai thực hiện Nghị quyết số 37/NQ-HĐND của Hội đồng Nhân dân huyện. Tham dự có đồng chí Dương Thị Vân Anh, UVBTV, Phó Chủ tịch thường trực HĐND huyện, Nguyễn Anh Đông, UVBTV, Chủ nhiệm Uỷ Ban Kiểm Tra Huyện uỷ, Trưởng Ban Pháp chế HĐND huyện cùng đại diện các phòng ban chuyên môn cấp huyện và Công An huyện.

Ban Pháp chế - HĐND huyện Kỳ Anh làm việc với Công An huyện
giám sát tình hình triển khai thực hiện Nghị quyết số 37/NQ-HĐND.
Đại biểu tham dự buổi làm việc

Trong thời gian qua, công tác đảm bảo tình hình an ninh trật tự trên địa bàn huyện Kỳ Anh đã có nhiều chuyển biến tích cực, đạt được những kết quả đáng ghi nhận. Đặc biệt, sau khi chia tách địa giới hành chính, UBND huyện Kỳ Anh đã triển khai phương án 135 và Đề án 717 đạt được nhiều kết quả như: Đến cuối năm 2017, trên địa bàn toàn huyện đã cơ bản xoá bỏ triệt để tệ nạn mại dâm, xoá bỏ các tụ điểm ghi lô đề, quản lý chặt chẽ đối tượng có tiền án tiền sự trên địa bàn, không để hình thành mới các tụ điểm buôn bán ma tuý, nắm bắt các đối tượng hoạt theo hướng xã hội đen. Mỗi năm giảm 10% tai nạn giao thông nghiêm trọng trên cả ba mặt “ số vụ số người chết số người bị thương” hoàn thành công trình hạ tầng giao thông như nhà chờ xe buy, gờ giảm tốc, biển báo nguy hiểm, trồng mới nhiều cây xanh trên nhiều tuyến đường. Bên cạnh đó, Công an huyện đã bắt giữ 20 vụ đánh bạc 68 đối tượng, thu giữ 9,0949g ma tuý, khởi tố 9 bị can sử dụng trái phép chất ma tuý,  xử lý 11 vụ 15 đối tượng khai thác khoáng sản trái phép, thu giữ 537,55kg pháo, xử lý 2.404 trường hợp vi phạm tạm giữ 17 xe ô tô, 73 xe mô tô, 37 phương tiện khác, tổ chức 34 buổi đo nồng độ còn ban đêm xử lý 84 trường hợp vi phạm thu nộp 271.850.000đ.

Tại hội nghị, các đại biểu đồng tinh cao với kết quả mà công an huyện Kỳ Anh đạt được trong thời gian qua các đại biểu cũng góp ý cần đẩy mạnh các biện pháp nghiệp vụ chuyên môn điều tra giải quyết những vấn đề tồn đọng, tăng cường công tác kiện toàn, bổ sung, hoàn thiện lực lượng đáp ứng các yêu cầu thực tiễn đặt ra.

Đồng chí Dương Thị Vân Anh, UVBTV, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện phát biểu tại buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Dương Thị Vân Anh, UVBTV, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện ghi nhận những kết quả đạt được của Công an huyện, đề nghị trong thời gian tới cần tổ chức đẩy mạnh đa dạng công tác tuyên truyền, lồng ghép đề án vào nhiều chương trình hoạt động của toàn huyện.

Đồng chí Nguyễn Anh Đông, UVBTV, Chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra Huyện uỷ,
Trưởng Ban Pháp chế HĐND  huyện kết luận buổi làm việc

Kết luận tại buổi làm việc,  đồng chí Nguyễn Anh Đông, UVBTV, Chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra Huyện uỷ, Trưởng Ban Pháp chế HĐND  huyện nhấn mạnh; Việc đảm bảo ANTT – ANCT trên địa bàn là việc hết sức quan trọng. Đề nghị trong thời gian tới, Công an huyện cần hết sức quan tâm đến công tác tuyên về nhằm nâng cao nhận thức vai trò công tác đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội an toàn giao thông. Đẩy mạnh công tác phối hợp với các cơ quan ban ngành cấp huyện, xây dựng quy chế thực hiện đề án, tổ chức tập huấn cho đội ngũ công an xã đồng thời đẩy mạnh công tác phòng chống tội phạm, một số vụ việc cần điều tra xử lý nhất là tội phạm trộm cắp tài sản, cố ý gây thương tích, tàng trữ buôn bán ma tuý dụng …… cần quan tâm tình trạng  tín dụng đen dưới hình thức cầm đồ./.

Trung Anh