Tổ đại biểu số 6- Hội đồng Nhân dân huyện Kỳ Anh: Tiếp xúc cử tri tại xã Kỳ Hải.

19:04 07/12/2017

Để chuẩn bị cho kỳ họp thứ 5 HĐND huyện khóa XIX nhiệm kỳ 2016 -2021, chiều ngày 6/12, Tổ đại biểu số 6- HĐND huyện Kỳ Anh đã có buổi tiếp xúc cử tri tại xã Kỳ Hải. Dự buổi tiếp xúc có các đồng chí Dương Thị Vân Anh, UVBTV, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện; Hoàng Văn Bẹ, HUV, Chủ tịch UBMTTQ huyện và các vị đại biểu HĐND huyện bầu tại xã Kỳ Hải.

Để chuẩn bị cho kỳ họp thứ 5 HĐND huyện khóa  XIX nhiệm kỳ 2016 -2021, chiều ngày 6/12, Tổ đại biểu số 6- HĐND huyện Kỳ Anh đã có buổi tiếp xúc cử tri tại xã Kỳ Hải. Dự buổi tiếp xúc có các đồng chí Dương Thị Vân Anh, UVBTV, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện; Hoàng Văn Bẹ, HUV, Chủ tịch UBMTTQ huyện và các vị đại biểu HĐND huyện bầu tại xã Kỳ Hải.

Đại biểu tham dự buổi tiếp xúc.
Các đồng chí chủ trì buổi tiếp xúc.
Đồng chí Nguyễn Việt Hùng, HUV, Chủ tịch LĐLD  huyện báo cáo với cử tri tình hình KT-XH năm 2017;
dự kiến phát triển KT-XH năm 2018; nội dung chính của kỳ họp thứ 5, HĐND huyện khóa XIX

Tại buổi tiếp xúc, đồng chí Nguyễn Việt Hùng, HUV, Chủ tịch Liên đoàn lao động huyện,  đại diện tổ đại biểu số 6  HĐND  huyện  đã báo cáo với cử tri xã Kỳ Hải tình hình kinh tế - xã hội năm 2017; dự kiến phát triển kinh tế - xã hội năm 2018; những nội dung chính của kỳ họp thứ 5, HĐND huyện khóa XIX và các ý kiến, kiến nghị của cử tri gửi đến kỳ hợp thứ 5, HĐND huyện.

Với tinh thần dân chủ, thẳng thắn cử tri xã Kỳ Hải đã kiến nghị với đại biểu HĐND huyện những vấn đề mà cử tri quan tâm như:  Đề nghị hỗ trợ nâng cấp tuyến đường liên xã đoạn từ Kỳ Hải đi Kỳ Thư bị xuống cấp nghiêm trọng; đầu tư xây dựng, nâng cấp hệ thống điện chiếu sáng tuyến đường Bích Châu đi Kỳ Hải; đề nghị HĐND huyện tham mưu, đề xuất xây dựng trường THCS cho con em Kỳ Hải, vì sau khi chia tách địa giới hành chính trường THCS Hà Hải còn gặp nhiều khó khăn, đặc biệt là sau sự cố môi trường biển, con em vùng bị ảnh hưởng sự cố môi trường biển không quan tâm đến việc học, làm ảnh hưởng đến chất lượng giáo dục… Sau cơn bão số 10 vừa qua, nguồn nước sinh hoạt của người dân ở Kỳ Hải bị nhiễm mặn, đề nghị các cấp, các ngành đầu tư xây dựng hệ thống nước sạch cho nhân dân có nước sạch để sinh hoạt; Công tác vệ sinh môi trường dọc tuyến đường Bích Châu đoạn qua Kỳ Hải không có mương thoát nước; rác thải vứt bữa bãi, gây ô nhiễm môi trường; củng cố nâng cấp các tuyến đường điện; có chính sách hỗ trợ để thành lập HTX sản xuất rau câu; hỗ trợ bà con nông dân các loại giống cây khôi phục sản xuất sau bão; Việc tổ chức thu gom, vận chuyển, xử lý rác thải trên địa bàn xã Kỳ Hải còn nhiều bất cập; việc cấp đổi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất ở từ năm 1980 trở về trước còn nhiều bất cập; Cần có các chính sách ưu đãi hỗ trợ các loại giống cho bà con nông dân vùng bị ngập mặn sau bão; tiếp tục quan tâm đến lĩnh vực cấp quyền sở dụng đất ở hiện nay vẫn còn chậm so với nhu cầu của người dân….

Đại biểu tham dự buổi tiếp xúc.
Đồng chí Dương Thị Vân Anh, UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch TT HĐND  huyện Kỳ Anh
​ phát biểu tại buổi tiếp xúc.

​Các ý kiến, kiến nghị của cử tri đã được Đại biểu HĐND huyện Dương Thị Vân Anh, UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND  huyện Kỳ Anh giải trình, làm rõ và tiếp thu những vấn đề thuộc trách nhiệm của HĐND huyện sẽ được tổ đại biểu số 6-  HĐND huyện  tổng hợp gửi đến Kỳ họp thứ 5 sắp tới./.

Thúy Nga