Tổ đại biểu HĐND tỉnh Hà Tĩnh, đại biểu HĐND huyện Kỳ Anh tiếp xúc cử tri tại xã Kỳ Hợp.

14:35 21/06/2017

Sáng ngày 21/06, Tổ đại biểu HĐND tỉnh Hà Tĩnh, đại biểu HĐND huyện Kỳ Anh đã tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri tại xã Kỳ Hợp. Dự buổi tiếp xúc có đại biểu Trần Văn Kỳ - UVBCH Tỉnh ủy - Bí thư Đảng ủy Khối Doanh nghiệp cấp tỉnh; Nguyễn Thị Bích Sơn - UVBTV Tỉnh ủy - Trưởng Ban Tài chính ngân sách - Liên đoàn Lao động tỉnh, đồng chí Nguyễn Văn Danh –TUV - Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện.

Sáng ngày 21/06, Tổ đại biểu HĐND tỉnh Hà Tĩnh, đại biểu HĐND huyện Kỳ Anh đã tổ chức hội nghị tiếp xúc với cử tri tại xã Kỳ Hợp. Dự buổi tiếp xúc có đại biểu Trần Văn Kỳ - UVBCH Tỉnh ủy - Bí thư Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh; Nguyễn Thị Bích Sơn - UVBTV Tỉnh ủy - Trưởng Ban Tài chính ngân sách - Liên đoàn Lao động tỉnh, đồng chí Nguyễn Văn Danh –TUV - Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện.

Đại biểu tham dự buổi tiếp xúc cử tri tại xã Kỳ Hợp.
Các đồng chí chủ trì hội nghị tiếp xúc cử tri ở xã Kỳ Hợp.

Đồng chí Trần Văn Kỳ- UVBCH Đảng bộ tỉnh- Bí thư Đảng ủy khối Doanh nghiệp tỉnh
trình bày dự kiến kế hoạch kỳ họp thứ 4, HĐND  tỉnh khóa XVII.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri của thôn Minh Tân, xã Kỳ Hợp đã được nghe đại diện các Tổ đại biểu của HĐND tỉnh, HĐND huyện trình bày dự kiến, kế hoạch kỳ họp thứ 4, HĐND tỉnh khóa XVII, HĐND huyện khóa XIX, tình hình phát triển kinh tế xã hội của tỉnh, của huyện 6 tháng đầu năm, phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2017. Nghe kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri trên địa bàn huyện Kỳ Anh trước trong và sau Kỳ họp thứ 3, HĐND tỉnh khóa XVII, HĐND huyện khóa XIX.

Đông đảo cử tri tham dự buổi tiếp xúc.

Đông đảo cử tri tham dự buổi tiếp xúc.
Cử tri xã Kỳ Hợp phát biểu tại buổi tiếp xúc.

Cử tri bày tỏ phấn khởi trước những kết quả đạt được trong phát triển kinh tế xã hội của tỉnh và huyện nhà trong thời gian qua đồng thời trực tiếp đề xuất những ý kiến, kiến nghị tới đại biểu HĐND tỉnh, HĐND huyện. Theo đó 14 ý kiến với 3 nhóm vấn đề đã được cử tri thôn Minh Tân, xã Kỳ Hợp nêu tại hội nghị lần này về nông nghiệp; điện, quy hoạch và quản lý đất đai. Hầu hết các ý kiến của cử tri đều cho rằng người dân đang gặp nhiều khó khăn trước tình trạng nông sản rẻ, vật tư nông nghiệp đắt, cử tri đề nghị HĐND tỉnh và huyện cần nghiên cứu, tìm ra lời giải cho bài toán liên kết, tìm đầu ra cho sản phẩm nông nghiệp trên địa bàn, để bà con yên tâm sản xuất; tiếp tục thực hiện chính sách nâng đầu, đỡ cuối; cơ chế hỗ trợ xi măng; tiến độ thi công tuyến đường lên khu chăn nuôi Bình Hà; Hỗ trợ cấp đổi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; cử tri đề nghị HĐND tỉnh xem xét đầu tư xây dựng đường liên thôn, liên xã và khó khăn sau khi cắt giảm chương trình 135, nhất là đối với cán bộ…

Đồng chí Nguyễn Văn Danh- TUV- Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch HĐND  huyện Kỳ Anh
tiếp thu và giải trình các vấn đề cử tri xã Kỳ Hợp  tại buổi tiếp xúc.

Thay mặt các Tổ đại biểu HĐND tỉnh, HĐND huyện Kỳ Anh dự buổi tiếp xúc, đồng chí Nguyễn Văn Danh – TUV - Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện Kỳ Anh đã giải trình một số vấn đề mà cử tri thôn Minh Tân - xã Kỳ Hợp đề xuất, kiến nghị, giao các cơ quan chức năng của huyện Kỳ Anh giải quyết những vấn đề thuộc thẩm quyền của huyện, đồng thời  tổng hợp  những ý kiến của cử tri trình HĐND tỉnh xem xét, giải quyết trong kỳ họp sắp tới./.

Hoàng Hạnh, Anh Đức