Thông báo Danh mục tài liệu ôn tâp kỳ thi tuyển công chức cấp xã năm 2024   |    Thông báo số điện thoại đường dây nóng tiếp nhận thông tin trong lĩnh vực giao thông vận tải của Sở Giao thông vận tải tỉnh Hà Tĩnh   |    Thông báo Kết quả tiếp công dân định kỳ ngày 05/8/2024   |    Thông báo tuyển sinh đi học tại Cu-ba năm 2024   |    Thông báo kết quả kiểm tra điều kiện tiêu chuẩn và sát hạch tiếp nhận vào làm công chức cấp xã năm 2024.   |

Kỳ Anh: Không ngừng nâng cao năng lực cho cán bộ làm công tác giảm nghèo

16:00 02/08/2024

Sáng ngày 02/8/2024, UBND huyện tổ chức tập huấn nâng cao năng lực cho đội ngũ cán bộ làm công tác giảm nghèo và triển khai một số chính sách giảm nghèo.

Tham dự Hội nghị tập huấn có đồng chí Võ Tá Cương - HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện cùng các đồng chí lãnh đạo và chuyên viên phụ trách lĩnh vực các phòng, đơn vị: Lao động - TB&XH; Ngân hàng chính sách xã hội huyện.

Đ/c Võ Tá Cương - HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo.

Tại Hội nghị tập huấn, đồng chí Võ Tá Cương - HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện mong rằng thông qua lớp tập huấn các học viên biết thêm thông tin để có cơ hội việc làm, các kĩ năng thực tế về công tác giảm nghèo ở địa phương, tận dụng các chính sách để phát triển. Đồng thời nhấn mạnh các học viên cùng triển khai tập huấn thực sự bổ ích, ý nghĩa, mong rằng buổi tập huấn có hiệu quả, đạt mục tiêu xoá 500 hộ nghèo mà chương trình đề ra. Qua đó, UBND huyện giao phòng Lao động tổ chức hội nghị giao ban đánh giá lại các mô hình 6 tháng đầu năm và triển khai 6 tháng cuối năm, từ đó đề ra các biện pháp thực hiện các dự án bền vững và lâu dài.

Đ/c Trần Hồng Quân - Phó trưởng Phòng Lao động TB&XH trao đổi tại Hội nghị tập huấn.

Tại Hội nghị tập huấn, đồng chí Trần Hồng Quân, Phó Trưởng phòng LĐ - TB&XH triển khai các Chính sách giảm nghèo theo Nghị quyết số 122/2023/NQ-HĐND ngày 08/12/2023 của HĐND tỉnh Hà Tĩnh. Qua đó, hướng dẫn quy trình điều tra, rà soát hộ nghèo, cận nghèo và công tác kiểm tra, giám sát thực hiện chương trình giảm nghèo bền vững.

Đ/c Trần Huy Hoàn - Tổ trưởng Tổ tín dụng NH CSXH huyện Kỳ Anh phát biểu tại Hội nghị.

Tại Hội nghị tập huấn, học viên được nghe về chính sách tín dụng ưu đãi cho người nghèo, tóm tắt các chương trình tín dụng chính sách đang thực hiện trên địa bàn huyện Kỳ Anh.

Học viên tham gia thảo luận

Thông qua Hội nghị tập huấn nhằm giúp cho cán bộ, công chức ở cơ sở nắm vững các kế hoạch, chính sách giảm nghèo, kỹ năng công tác truyền thông để thực hiện có hiệu quả hơn về công tác giảm nghèo trong thời gian tới./.

Nguyễn Thơm