Kỳ Thư “Từng bước đưa người dân lên môi trường số”

15:58 18/12/2022

Sáng ngày 18/12, xã Kỳ Thư tổ chức ngày hội chuyển đổi số năm 2022 “Từng bước đưa người dân Kỳ Thư lên môi trường số”. Tới dự có đồng chí Hoàng Trọng Lý, UVBTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện; các đồng chí trong đoàn công tác chỉ đạo xã Kỳ Thư; đại diện các cơ quan, đơn vị phối hợp: Công an huyện; BHXH huyện; Điện lực Kỳ Anh; Bưu điện, Vinaphone; Viettel; Ngân hàng Agribank, BIDV.
Đ/c Phan Văn Thiền, Chủ tịch UBND xã Kỳ Thư khai mạc ngày hội
Đại biểu tham dự

Chuyển đổi số là xu thế tất yếu, khách quan đang diễn ra rất mạnh mẽ, sâu rộng và hằng ngày, góp phần phát huy sức mạnh dân tộc và sức mạnh của thời đại, giúp giải quyết hiệu quả các mối quan hệ giữa Nhà nước, thị trường và xã hội; thực hiện 3 đột phá chiến lược về thể chế, hạ tầng và nguồn nhân lực; thúc đẩy tăng trưởng kinh tế; nâng cao năng suất lao động, năng lực cạnh tranh, hiệu quả sản xuất kinh doanh; hạ giá thành sản phẩm; giảm thủ tục hành chính, phiền hà, thời gian, chi phí cho người dân, doanh nghiệp; giúp chính quyền các cấp nâng cao năng lực quản lý, điều hành hiệu quả. Với chủ đề “ Mỗi người dân hãy là một công dân số”.

Trong thời gian qua, Chính quyền và nhân dân xã Kỳ Thư đã triển khai thực hiện các nội dung về chuyển đổi số phục vụ nhu cầu của nhân dân trên địa bàn, các dịch vụ về Chuyển đổi số như Chính quyền số, Xã hội số, Kinh tế số bước đầu đã đạt được một số kết quả nhất định. Xác định nhiệm vụ Chuyển đổi số là nhiệm vụ trọng tâm, mang tính lâu dài; quá trình chuyển dổi số không đơn giản, đòi hỏi rất nhiều công sức và nhân lực, từng cá nhân cần xác định lộ trình riêng thích hợp với mình; tất cả đều phải không ngừng thay đổi, tìm cách thích nghi, nếu không chắc chắn sẽ  bị bỏ lại phía sau. Để thực hiện quy trình chuyển đổi số trước tiên đòi hỏi các tổ chức, cá nhân trên địa bàn xã Kỳ Thư phải chuyển đổi về nhận thức, tư duy, phương thức sống, cách thức làm việc và phương thức sản xuất dựa trên các công nghệ số.

Với quyết tâm và sự chủ động, sáng tạo của cả hệ thống chính trị, cộng đồng doanh nghiệp và người dân, tin tưởng rằng, công cuộc chuyển đổi số xã Kỳ Thư sẽ có nhiều chuyển biến tích cực, góp phần thúc đẩy đổi mới mô hình tăng trưởng, hoàn thành thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp phát triển kinh tế - xã hội giai đoạn 2022 - 2025 và tầm nhìn đến năm 2030./.

Thúy Nga-Anh Đức