Nâng cao kiến thức về chuyển đổi số cho đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức tại huyện Kỳ Anh

10:43 31/03/2022

Sáng ngày 31/3, Ủy ban nhân dân huyện tổ chức Hội nghị tập huấn nâng cao trình độ về chuyển đổi số giai đoạn 2022-2025 trên địa bàn huyện Kỳ Anh.
Toàn cảnh Hội nghị

Tham dự có đại diện Lãnh đạo Sở Thông tin - Truyền thông, Trung tâm CNTT&TT Hà Tĩnh. Về phía huyện Kỳ Anh, có đồng chí Hồ Huy Thành - Bí thư Huyện ủy, đồng chí Trần Thành Nam - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện.

Đại biểu tham dự

Để đảm bảo công tác phòng chống dịch, Hội nghị được tổ chức bằng hình thức trực tuyến, kết nối tới 20 điểm cầu các xã trên địa bàn huyện, với sự tham gia của hơn 300 học viên là cán bộ, công chức cấp xã.

Đồng chí Lê Văn Dũng - Trưởng phòng CNTT, Sở Thông tin, Truyền thông trình bày các chuyên đề về Chuyển đổi số giai đoạn 2022-2025

Trong thời gian 1 buổi, các giảng viên Sở Thông tin - Truyền thông, Trung tâm CNTT&TT tỉnh Hà Tĩnh đã trao đổi, chia sẻ một số chuyên đề về: Nghị quyết số 05-NQ/TU ngày 22/10/2021 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về tập trung lãnh đạo, chỉ đạo chuyển đổi số tỉnh Hà Tĩnh giai đoạn 2021 - 2025, định hướng đến năm 2030.

Đồng chí Nguyễn Thanh Lâm - Phó Giám đốc Trung tâm CNTT&TT Hà Tĩnh trình bày chuyên đề về an ninh mạng

Chuyển đổi số trong sản xuất nông nghiệp; Nghị quyết số 04-NQ/TU về tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Đề án “Thí điểm xây dựng tỉnh Hà Tĩnh đạt chuẩn nông thôn mới, giai đoạn 2021 - 2025”. Chương trình Chuyển đổi số và thí điểm mô hình làng xã thông minh trên địa bàn huyện Kỳ Anh giai đoạn 2022-2025. An toàn thông tin trên không gian mạng.

Phó Chủ tịch UBND huyện Kỳ Anh Dương Thị Vân Anh yêu cầu các học viên nghiêm túc tiếp thu các nội dung

Chương trình tập huấn nhằm nâng cao nhận thức, phát triển kỹ năng cho CBCC,VC và phát triển nguồn nhân lực; xây dựng đồng bộ Cơ sở hạ tầng số, cơ sở dữ liệu, các nền tảng dùng chung. Giải pháp để giải quyết các điểm nghẽn trong lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy và tổ chức đảng, quản lý, điều hành của chính quyền và hoạt động sản xuất, kinh doanh của người dân, doanh nghiệp.