Đ/c Nguyễn Tiến Hùng- Phó chủ tịch UBND huyện kiểm tra trang trại mô hình nuôi lợn tại xã Kỳ Phong, Kỳ Bắc.

18:54 17/02/2017

Sáng ngày 25 tháng 1, Đồng chí Nguyễn Tiến Hùng- UVBTV, Phó chủ tịch UBND huyện, Đ/c Lê Văn Trọng - HUV , trưởng phòng NN&PTNT; huyện đã đi kiểm tra tiến độ xây dựng mô hình chăn nuôi lợn tập trung tại 2 xã Kỳ Bắc và Kỳ Phong.

Đồng chí Phó chủ tịch UBND huyện  đã trực triếp kiểm tra mô hình chăn nuôi lợn  nái qui mô 300 con của Chị Trần Thị Thu Hằng tại xã Kỳ Phong. Được sự  giúp đỡ  của huyện, chị Trần Thị Thu Hằng quê ở thành phố  Hà Nội đã quyết định đầu tư trại chăn nuôi lợn nái thương phẩm tại khu vực  Cồn Mu thuộc xóm 4 xã Kỳ Phong, với diện tích 4 ha. Đến nay chủ đầu tư đã xây dựng cơ sở hạ tầng, san lấp mặt bằng, xây dựng chuồng trại, phấn đấu đến 31 tháng 3 năm nay sẻ đưa vào nuôi thả. Qua kiểm tra Đ/c Phó chủ tịch UBND huyện Nguyễn Tiến Hùng đã đánh giá và ghi nhận bước đầu triển khai dự án của chủ đầu tư  và  đề nghị chủ đầu tư phải tranh thủ thời gian để đẩy nhanh tiến độ thi công, sớm đưa vào hoạt động.
    Tiếp đến Đ/c Phó chủ tịch UBND huyện đã đến kiểm tra mô hình nuôi lợn  nái   thương phẩm của HTX Bình An tại xã Kỳ Bắc. Mô hình nuôi lợn nái thương phẩm của HTX Bình An được xây dựng trên diện tích 4,9 ha, với qui mô 4 chuồng nuôi khép kín và nuôi trên 1 ngàn con lợn. Sau  4 tháng triển khai đến nay hệ thống chuồng trại, cơ sở hạ tầng, bể xử lý môi trường đã cơ bản hoàn thành. Sáng ngày 25 tháng 1 HTX đã đưa về 100 con lợn nái hậu bị, đây là loại giống lợn được nhập từ ngoại vào, bình quân mỗi con 100kg. Dự kiến sau 2 tháng, lứa lợn nái này sẽ sinh sản trên 1000 con lợn con, cũng theo kế hoạch trong tháng 2 tới, HTX sẻ tiếp tục thả thêm 300 con lợn nái thương phẩm nữa. Sau khi mô hình nuôi lợn nái thương phẩm của HTX Bình An đi vào hoạt động sẻ đảm bảo cung cấp nguồn giống lợn chất lượng cao cho các mô hình chăn nuôi lợn vừa và nhỏ  trên địa bàn toàn huyện./.
    Hồng Chúng