Giấy mời tiếp dân định kỳ của Đ/c Chủ tịch UBND huyện tháng 02.2025   |    Giấy mời tiếp dân định kỳ của Đ/c Bí thư, Đ/c Chủ tịch HĐND và Đ/c Chủ tịch UBND huyện tháng 01.2025   |    Thông báo Tiếp công dân định kỳ tháng 01 năm 2025 của Đ/c Bí thư Huyện ủy, Đ/c Chủ tịch HĐND và chủ tịch UBND huyện   |    Thông báo kết quả Tiếp công dân ngày 06/01/2025 của Đ/c Chủ tịch UBND huyện   |    Huyện Kỳ Anh kêu gọi vận động, ủng hộ Quỹ vì người nghèo dịp Tết Nguyên đán Ất Tỵ   |   

Kỳ Anh tăng cường kiểm tra an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Ất Tỵ và mùa Lễ hội Xuân 2025

  

01:25 05/02/2025

Nhằm đảm bảo an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Ất Tỵ và mùa lễ hội Xuân 2025. Vừa qua, Đoàn kiểm tra liên ngành về đảm bảo an toàn thực phẩm của huyện do đồng chí Nguyễn Tiến Dũng - Trưởng phòng Y tế huyện, Phó trưởng Đoàn đã tiến hành kiểm tra các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống trên phạm vi toàn huyện.


Với mục tiêu bảo đảm an toàn thực phẩm trước, trong và sau Tết Nguyên đán Ất Tỵ; kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý các vi phạm về an toàn thực phẩm, kiểm soát không để xảy ra ngộ độc thực phẩm, nhất là ngộ độc tập thể, ngộ độc rượu do methanol. Đoàn kiểm tra đã chú trọng kiểm tra nguồn gốc nguyên liệu, thực phẩm; quy trình sản xuất, chế biến, chế độ bảo quản thực phẩm và các điều kiện về cơ sở vật chất, điều kiện về con người trong sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm.

Qua kiểm tra, các cơ sở đều thực hiện tốt thủ tục pháp lý về an toàn thực phẩm như: có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, có giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm, nhân viên trực tiếp có giấy chứng nhận đủ sức khỏe, chủ cơ sở có tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm cho nhân viên. Trong quá trình sản xuất, kinh doanh nhân viên được trang bị trang phục riêng, đủ bảo hộ lao động phù hợp với môi trường sản xuất, kinh doanh của cơ sở và có ý thức vệ sinh cá nhân thường xuyên. .
Thông qua việc kiểm tra, Đoàn kiểm tra tiếp tục tuyên truyền các quy định của pháp luật về bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm; giải đáp các vướng mắc của cơ sở thực phẩm; hướng dẫn cơ sở khắc phục tồn tại; từ đó nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cơ sở kinh doanh và người dân trong việc chấp hành các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm./.
Nguyễn Thơm

Thêm nhận xét mới

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại