Ý nghĩa của ngày Doanh nhân Việt Nam 13-10   |    V/v triển khai thực hiện Chỉ thị số 35/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ   |    Kỳ họp thứ 15 HĐND huyện Kỳ Anh khóa XX   |    Về việc thi hành kỷ luật công chức cấp xã   |    Về việc cử công chức, viên chức tham gia Lớp bồi dưỡng, cập nhật kiến thức, kỹ năng cho cán bộ lãnh đạo, quản lý các cấp năm 2024 (Lớp thứ nhất)   |

Huyện Kỳ Anh ủng hộ hơn 3,3 tỷ đồng cho bà con vùng lũ phía Bắc

22:36 16/09/2024

Cơn bão số 3 (bão Yagi) đi qua để lại thiệt hại rất nặng nề về người và tài sản ở một số tỉnh, thành phố miền Bắc. Với tinh thần tương thân tương ái, trong vòng chưa đầy một tuần, chính quyền và nhân dân huyện Kỳ Anh đã chung tay quyên góp được hơn 3,3 tỷ đồng nhằm góp phần giúp bà con vùng bão lũ sớm khắc phục hậu quả thiên tai, ổn định cuộc sống.

Với những thiệt hại do cơn bão số 3 gây ra, sáng ngày 11/9/2024, Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam huyện đã phát động kêu gọi các tầng lớp nhân dân, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, nhà hảo tâm, cơ quan, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp trên địa bàn huyện... phát huy truyền thống đoàn kết, tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, chung tay chia sẻ, ủng hộ đồng bào khắc phục thiệt hại.

Chỉ trong 5 ngày (từ ngày 11/9/2024 đến sáng 16/9/2024) huyện Kỳ Anh đã chung tay quyên góp được hơn 3,3 tỷ đồng nhằm sẻ chia khó khăn cùng đồng bào vùng bị ảnh hưởng do bão lũ ở miền Bắc.

Trong đó, có nhiều địa phương đã ủng hộ số tiền lớn như: Xã Kỳ Phú 240 triệu đồng; Kỳ Phong 186,8 triệu đồng; Kỳ Đồng 155 triệu đồng…

Bên cạnh hỗ trợ bằng tiền mặt, thời gian qua, nhiều tổ chức, cá nhân, hội nhóm bằng tất cả tấm lòng của mình cũng đã thực hiện nhiều hoạt động thiện nguyện thiết thực hướng về đồng bào miền Bắc. Đó chính là sức mạnh đoàn kết của toàn dân tộc, nhất là trong thời điểm khó khăn này.

Hội Chữ Thập đỏ huyện phối hợp Bếp ăn 0 đồng Hương Vũ ủng hộ nhu yếu phẩm cho đồng bào vùng lũ trị giá gần 100 triệu đồng

Số tiền ủng hộ và những nhu yếu phẩm được gửi đi không chỉ là sự giúp đỡ về vật chất mà còn là nguồn động viên tinh thần lớn lao đối với đồng bào miền Bắc. Huyện Kỳ Anh mong muốn góp phần giúp đồng bào miền Bắc sớm khắc phục hậu quả thiên tai, ổn định lại cuộc sống./.

Trà Giang