Ý nghĩa của ngày Doanh nhân Việt Nam 13-10   |    V/v triển khai thực hiện Chỉ thị số 35/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ   |    Kỳ họp thứ 15 HĐND huyện Kỳ Anh khóa XX   |    Về việc thi hành kỷ luật công chức cấp xã   |    Về việc cử công chức, viên chức tham gia Lớp bồi dưỡng, cập nhật kiến thức, kỹ năng cho cán bộ lãnh đạo, quản lý các cấp năm 2024 (Lớp thứ nhất)   |

Đồng chí Nguyễn Xuân Thao, Giám đốc Công an tỉnh dự khai giảng tại Trường TH Kỳ Xuân

13:15 06/09/2024

Sáng ngày 5/9, cùng với hàng vạn giáo viên và học sinh trong toàn tỉnh, Trường TH Kỳ Xuân đã long trọng tổ chức khai giảng năm học mới 2024 - 2025.

Thầy giáo Võ Xuân Anh - Phó hiệu Trưởng nhà trường Khai mạc buổi lễ

Đại biểu tham dự

Dự lễ khai giảng có các đồng chí: Nguyễn Xuân Thao, Giám đốc Công an tỉnh; Nhà giáo ưu tú Lưu Thị Phương, Trưởng phòng giáo dục mầm non, Sở GD&ĐT Hà Tĩnh; Hồ Huy Thành, TUV, Bí thư Huyện ủy; Nguyễn Anh Hoan, HUV, Trưởng phòng GD&ĐT huyện; đại diện cấp ủy đảng, chính quyền xã Kỳ Xuân, cùng với 901 học sinh trong toàn trường.

Thầy giáo Nguyễn Công Thắng - Hiệu trưởng Nhà trường trình bày báo cáo tại buổi lễ

Năm học 2023 - 2024, Trường Tiểu học Kỳ Xuân có 853 em học sinh, với 24 lớp. Phong trào thi đua dạy tốt học tốt được cán bộ giáo viên và học sinh hưởng ứng, 100% học sinh chăm ngoan, hiếu học, đạo đức tốt. Hoàn thành đầy đủ các tiêu chí về phẩm chất và năng lực. Chất lượng đại trà, có 254 em học sinh hoàn thành xuất sắc, chiếm tỷ lệ 29,8%; học sinh tiêu biểu vượt trội có 324 em, chiếm tỷ lệ 38%; học sinh hoàn thành chương trình lớp học chiếm tỷ lệ 99,8%. Trường đã có 200 em đạt giải trong các cuộc thi trên mạng Internet từ cấp huyện đến cấp quốc gia, trong đó: cấp quốc gia: 20 em; cấp tỉnh 65 em; cấp huyện 115 em. Về đội ngũ giáo viên nhà trường có 01 giáo viên được đề nghị Chính phủ tặng Bằng khen; 08 chiến sỹ thi đua cấp cơ sở, nhiều thầy cô giáo đạt giáo viên giỏi các cấp... Tập thể nhà trường tiếp tục đạt danh hiệu tập thể xuất sắc, được Ủy ban nhân dân tỉnh Hà Tĩnh tặng cờ thi đua đơn vị hoàn thành Xuất sắc nhiệm vụ. Trường vinh dự được Ủy ban nhân dân tỉnh Hà Tĩnh công nhận trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 2 .

Đ/c Nguyễn Xuân Thao, Giám đốc Công an tỉnh đánh trống khai giảng năm học

Phát huy thành tích đạt được, năm học mới 2024 - 2025 Trường TH Kỳ Xuân thực hiện chủ đề “Đoàn kết, trách nhiệm, đổi mới không ngừng, nâng cao chất lượng” với khẩu hiệu “Quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học, xây dựng Trường tiểu học Kỳ Xuân thành trường trọng điểm vùng”, tiếp tục nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện; đẩy mạnh các phong trào thi đua dạy tốt, học tốt đồng thời chú trọng giáo dục đạo đức, lối sống, kỹ năng sống, giáo dục thể chất, tăng cường hiểu biết xã hội và kiến thức pháp luật cho học sinh. Triển khai đồng bộ các giải pháp với tinh thần linh hoạt, sáng tạo, đảm bảo an toàn, giữ vững chất lượng giáo dục; Ứng dụng hiệu quả CNTT trong dạy học; tăng cường cơ sở vật chất, xây dựng Trường TH Kỳ Xuân thành trường trọng điểm vùng.

Tại lễ khai giảng, đồng chí Nguyễn Xuân Thao, Giám đốc Công an tỉnh đã đánh trống khai trường, trao cờ thi đua và tặng hoa chúc mừng thầy và trò trường Tiểu học Kỳ Xuân nhân dịp lễ khai giảng năm học mới ./.

Thúy Nga, Anh Đức