Về việc công bố công khai thực hiện dự toán thu, chi ngân sách huyện 6 tháng năm 2024   |    Kế hoạch Tuyển dụng công chức cấp xã năm 2024   |    Quyết định Về việc phê duyệt chỉ tiêu tuyển dụng công chức cấp xã năm 2024   |    Thông báo tuyển dụng công chức cấp xã năm 2024   |    Công điện về việc thực hiện các biện pháp cấp bách phòng cháy, chữa cháy rừng   |

Kỳ Phú giành giải Nhất Hội thi “Dân vận khéo” toàn huyện năm 2024

16:54 06/07/2024

Sáng ngày 06/7, Ban chỉ đạo phong trào thi đua “Dân vận khéo” huyện Kỳ Anh tổ chức chung kết hội thi “Dân vận khéo” năm 2024. Kỳ Anh là đơn vị đầu tiên trong tỉnh tổ chức Hội thi "Dân vận khéo" cấp huyện.

Đại biểu tham dự

Tham dự có đồng chí Nguyễn Thị Mai Thủy, Phó trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; Nguyễn Thị Phương Hoa, Phó Giám đốc Đài PT-TH Hà Tĩnh; Hồ Huy Thành, TUV, Bí thư Huyện ủy; Trần Thành Nam, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Tiến Hùng, Phó Bó thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đại diện các cơ quan, ban ngành, đoàn thể cấp huyện.

Tham gia Chung kết hội thi có 7 đội đến từ các xã Kỳ Phú, Kỳ Đồng, Kỳ Phong, Kỳ Khang, Kỳ Trung, Kỳ Hải và Lâm Hợp.

Các phần thi chào hỏi

Tại hội thi mỗi đội phải trải tra 3 phần thi: màn chào hỏi, giới thiệu tóm tắt về đơn vị, địa phương và những kết quả nổi bật trong công tác dân vận của đơn vị, địa phương mình và thành viên của đội, bằng các loại hình nghệ thuật như: hát, hát múa, ca kịch, ngâm thơ, hò.... Phần thi Kiến thức, với 2 nội dung kiến thức chung và phần xử lý tình huống. Phần thi kiến thức chung: Mỗi đội thi tham gia trả lời 10 câu hỏi về công tác dân vận; phần xử lý tình huống. Phần thi Tiểu phẩm, mỗi đội xây dựng một tiểu phẩm bằng hình thức sân khấu hoá, tái hiện lại nội dung hoặc tình huống “Dân vận khéo” tốt nhất phù hợp với địa phương, đơn vị mình và có sức lan tỏa trong đời sống xã hội.

Phần thi kiến thức

Phần thi tiểu phẩm (sân khấu hóa)

Hội thi là diễn đàn, thể hiện vai trò, trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân trong việc tham gia thực hiện công tác dân vận tại cơ sở. Với sự tập luyện, chuẩn bị chu đáo, công phu, các phần thi đã để lại ấn tượng, thể hiện sự khéo léo, tài năng, sáng tạo của những người làm công tác Dân vận ở cơ sở.

Đ/c Trần Thành Nam, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu bế mạc hội thi

Qua hội thi, nhằm tuyên truyền, phổ biến, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và các tầng lớp Nhân dân về công tác dân vận. Thông qua Hội thi, các địa phương, đơn vị trao đổi, học tập kinh nghiệm, phương pháp làm công tác dân vận trong thực hiện nhiệm vụ chính trị được giao. Phát hiện, nhân rộng, tôn vinh những điển hình “Dân vận khéo” tiêu biểu trong toàn huyện.

BTC trao giải Nhất cho đội xã Kỳ Phú...

Giải Nhì cho 2 đội xã Kỳ Hải và xã Kỳ Khang

Giải Ba cho các đội xã Kỳ Đồng, xã Kỳ Phong, xã Kỳ Trung và xã Lâm Hợp

BTC trao giải các phần thi xuất sắc

Sau một thời gian thi đua tranh tài sôi nổi, kết thúc hội thi Ban tổ chức đã trao 1 giải nhất, 2 giải nhì và 4 giải ba. Giải nhất thuộc về đội xã Kỳ Phú; giải nhì thuộc về 2 đội xã Kỳ Hải và Kỳ Khang; giải ba thuộc về các đội xã Kỳ Đồng, xã Kỳ Phong, xã Kỳ Trung và xã Lâm Hợp

Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao các giải Màn chào hỏi xuất sắc nhất cho xã Kỳ Phú; Xử lý tình huống hay nhất cho xã Kỳ Hải và Tiểu phẩm xuất sắc nhất cho xã Kỳ Khang.

Thúy Nga, Anh Đức