Họp Ban Chỉ đạo thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2024 và thi tuyển sinh vào lớp 10 trung học phổ thông năm học 2024 - 2025

18:08 28/05/2024

Chiều ngày 27/5, UBND huyện tổ chức họp Ban Chỉ đạo thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2024 và thi tuyển sinh vào lớp 10 trung học phổ thông năm học 2024 - 2025.

Đại biểu tham dự

Tham dự cuộc họp có các đồng chí Lê Văn Trọng, UVBTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện uỷ; Võ Ngọc Thương, Phó trưởng Ban Dân vận Huyện ủy; Nguyễn Lộc Hằng, Trưởng Ban Pháp chế HĐND huyện; các đồng chí thành viên Ban Chỉ đạo cấp huyện Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 và Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2024 -2025 theo Quyết định số 2524/QĐ-UBND, ngày 20/5/2024 của UBND huyện

Đồng chí Võ Tá Cương, HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban chỉ đạo thi cấp huyện Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 và Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2024 -2025 chủ trì cuộc họp.

Đ/c Nguyễn Anh Hoan - HUV, Trưởng phòng GD&ĐT huyện thông tin về số lượng thí sinh đăng ký dự thi vào các Trường THPT trên địa bàn

Đại biểu thảo luận

Đối với Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 trung học phổ thông năm học 2024 - 2025 diễn ra trong 2 ngày, từ ngày 05 đến ngày 06/6/2024, tại 3 hội đồng thi, với tổng số lượng thí sinh đăng ký tham gia là 1.659. Trong đó, THPT Nguyễn Huệ có 665 thí sinh, với 28 phòng thi; THPT Nguyễn Thị Bích Châu có 568 thí sinh, với 24 phòng thi; THPT Kỳ Lâm có 426 với 16 phòng thi. Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm học 2024 diễn ra trong 4 ngày, từ ngày 26 đến ngày 29/6/2024, tại 3 hội đồng thi với tổng số thi sinh tham dự kỳ thi 1.350. Tại THPT Nguyễn Huệ có 670 thí sinh, với 29 phòng thi; THPT Nguyễn Thị Bích Châu, có 427 thí sinh, với 19 phòng thi; THPT Kỳ Lâm có 253 thí sinh, với 12 phòng thi.

Đại diện các phòng, ngành thảo luận

Đ/c Lê Văn Trọng - UVBTV, Trưởng Ban Tuyên giáo huyện ủy phát biểu tại cuộc họp

Để kỳ thi trên địa bàn huyện diễn ra nghiêm túc, an toàn, đúng quy chế của Bộ Giáo dục và đào tạo, UBND huyện đã xây dựng kế hoạch, phân công nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên Ban Chỉ đạo kỳ thi. Đối với lực lượng Công an, Quân sự xây dựng phương án bảo vệ an toàn cho các kỳ thi theo đúng quy định, đảm bảo trật tự an toàn giao thông, an toàn cháy nổ trong những ngày diễn ra các kỳ thi. Các trường THPT Nguyễn Huệ, Nguyễn Thị Bích Châu, Kỳ Lâm hoàn thành kế hoạch giảng dạy, tổ chức ôn tập cho các học sinh lớp 12, rà soát chuẩn bị chu đáo cơ sở vật chất, thiết bị và các điều kiện đảm bảo cho kỳ thi, phối hợp với UBND các xã bố trí nơi ăn nghỉ cho cán bộ coi thi trong những ngày làm nhiệm vụ tại các điểm thi.

Phát biểu tại cuộc họp, đồng chí Võ Tá Cương - HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban chỉ đạo yêu cầu các trường THPT trên địa bàn huyện rà soát cơ sở vật chất, nhất là các hệ thống phòng học, tường rào bảo vệ, hệ thống điện nước đảm bảo cho kỳ thi và có phương án đảm bảo nơi ăn nghỉ, đi lại cho các hội đồng thi tốt nghiệp THPT Quốc gia về trên địa bàn. Ngành y tế xây dựng kế hoạch đảm bảo an toàn công tác y tế, an toàn vệ sinh thực phẩm trong kỳ thi. Đối với Công an, Quân sự huyện xây dựng phương án bảo vệ kỳ thi theo đúng quy chế, đảm bảo phân luồng giao thông tại những điểm diễn ra kỳ thi. Huyện đoàn lập phương án tổ chức các đội tình nguyện để thực hiện các hoạt động “Tiếp sức mùa thi”; hỗ trợ thí sinh và người thân gặp khó khăn trong đi lại, ăn, ở tại các địa điểm tổ chức thi. Đối với các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, các trường soát xét kịp thời để có chính sách động viên các em học sinh tham gia các kỳ thi đạt kết quả tốt nhất./.

​​​​​​​Thúy Nga, Anh Đức