Công điện về việc thực hiện các biện pháp cấp bách phòng cháy, chữa cháy rừng   |    Thông báo mời tham gia tập huấn " Kỹ năng tiếp thị, bán hàng chuyên nghiệp" cho Doanh nghiệp, Hợp tác xã, Hộ kinh doanh   |    Kết luận thanh tra Về việc chấp hành chính sách, pháp luật trong quản lý đầu tư xây dựng tại các xã Kỳ Lạc, Kỳ Tân, Kỳ Tiến, Kỳ Bắc và Kỳ Xuân   |    Thông báo về việc lựa chọn Tổ chức đấu giá tài sản   |    Công điện của Thủ tướng Chính phủ về bảo đảm trật tự, an toàn giao thông phục vụ nhu cầu đi lại của Nhân dân dịp nghỉ lễ 30/4 - 01/5 và cao điểm du lịch hè 2024   |

Mừng Đại lễ Phật đản 2568 tại chùa Dền, xã Kỳ Châu

16:57 21/05/2024

Sáng ngày 21/5, Ban trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh Hà Tĩnh tổ chức Đại lễ Phật đản, Phật lịch 2568 – dương lịch 2024 tại chùa Dền, xã Kỳ Châu.

Đại biểu tham dự

Tham dự có các Thượng tọa Thích Hạnh Nhẫn – Phó Ban trị sự, Giáo hội phật giáo Hà Tĩnh; đại đức Thích Chúc Cường – Trưởng Ban trị sự Phật giáo huyện Kỳ Anh. Về phía huyện Kỳ Anh có đồng chí Nguyễn Tiến Hùng – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Kỳ Anh; đồng chí Lê Mã Lương – UVBTV Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện Kỳ Anh.

Lãnh đạo huyện Kỳ Anh tặng hoa chúc mừng Ban Trị sự Phật giáo huyện Kỳ Anh

Trong không khí thành kính, trang nghiêm, các đại biểu, tăng ni, phật tử đã được nghe thông tin về cuộc đời Đức Phật, thông điệp và diễn văn Phật đản Phật lịch 2568 - dương lịch 2024 của Đức Pháp chủ Giáo hội Phật giáo Việt Nam và Chủ tịch Hội đồng trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam.

Lãnh đạo xã Kỳ Châu tặng hoa chúc mừng

Thông điệp và diễn văn kêu gọi các tăng ni, phật tử nêu cao đạo hạnh, phát huy hơn nữa truyền thống hộ quốc an dân, nêu cao tinh thần đoàn kết, xây dựng giáo hội vững mạnh, phát huy khối đại đoàn kết dân tộc, xây dựng, bảo vệ Tổ quốc.

Dịp này, các đồng chí lãnh đạo huyện Kỳ Anh và chính quyền xã Kỳ Châu đã tặng hoa chúc mừng Hội đồng trị sự Phật giáo Việt Nam huyện Kỳ Anh.

Phát huy lời dạy của phật, trong những năm qua, Ban Trị sự Hội Phật giáo và tăng ni, phật tử huyện Kỳ Anh đã đồng hành cùng với cấp ủy, chính quyền trong công tác an sinh xã hội, các hoạt động từ thiện, nhân đạo, phong trào thi đua yêu nước, góp phần phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương.

Cũng tại buổi lễ, các vị đại biểu cùng đông đảo tăng ni, phật tử đã thực hiện nghi lễ dâng hương, tắm Phật, cầu hòa bình, an lành, hạnh phúc cho toàn dân tộc.