Kiểm tra An toàn vệ sinh thực phẩm tại xã Kỳ Phong

08:41 11/05/2024

Thực hiện Kế hoạch số 04/KH-BCĐ ngày 09/4/2024 của Ban Chỉ đạo liên ngành Vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) huyện về việc Triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2024, Ban chỉ đạo ATTP huyện Kỳ Anh vừa tổ chức kiểm tra ATTP trên địa bàn xã Kỳ Phong. Tham dự có đồng chí Nguyễn Tiến Dũng – Trưởng phòng Y tế huyện.

Đoàn kiểm tra tại Trạm dừng chân Cát Tường

Dịp này, Đoàn liên ngành đã tiến hành kiểm tra việc thực hiện các quy định về ATTP trong kinh doanh, chế biến thực phẩm, thủ tục hành chính như giấy phép kinh doanh, giấy chứng nhận đủ điều kiện ATTP, tem, nhãn mác... Theo đó, qua kiểm tra tại Trạm dừng chân Cát Tường và cửa hàng tạp hóa Phương Hoàn, xã Kỳ Phong.... đã xác định các cơ sở có đầy đủ hồ sơ pháp lý theo quy định, khu vực chế biến phục vụ khách đảm bảo vệ sinh, tét nhanh đạt yêu cầu.

Dịp này, Đoàn cũng tuyên truyền các chủ cửa hàng tuân thủ quy định về bảo đảm ATTP.  Ngoài ra, đoàn cũng đã tiến hành kiểm tra các mặt hàng như bánh kẹo, thuốc lá, đồ chơi trẻ em…. Cùng với hoạt động kiểm tra, đoàn liên ngành kết hợp tuyên truyền, giáo dục kiến thức pháp luật về ATTP đến các chủ cơ sở, người sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng nhằm nâng cao nhận thức và ý thức của cộng đồng trong việc tuân thủ quy định về bảo đảm ATTP, phòng ngừa xảy ra các vụ ngộ độc thực phẩm.

Đoàn kiểm tra tại cửa hàng tạp hóa Phương Hoàn, xã Kỳ Phong

Thông qua hoạt động kiểm tra, hậu kiểm kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý các trường hợp vi phạm về ATTP, hạn chế các vụ ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm, góp phần làm tốt công tác bảo vệ, chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Ngay sau đợt kiểm tra, Đoàn tổ chức buổi làm việc với UBND xã Kỳ Phong

Đồng thời, là dịp để đánh giá công tác chỉ đạo, triển khai các biện pháp bảo đảm an toàn thực phẩm theo chủ đề Tháng hành động năm 2024, tập trung vào những vấn đề tồn tại trong quản lý, những vi phạm về bảo đảm an toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh, quảng cáo thực phẩm việc thực hiện các quy định của pháp luật về đảm bảo an toàn thực phẩm ở cấp xã.

Huyền Trang